ใช้น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ เพิ่มความดำเข้ม เงางามอยู่ตลอดเวลา ใครมีรถสีดำไม่ควรพลาด !

น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ น้ำยาเคลือบแก้วรถสีดำ

น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ

การดูแลรักษารถยนต์สีดำ ถือว่าได้รับความนิยมมาก ๆ ในกลุ่มคนรักรถ เนื่องจากช่วยให้รถยนต์มีผิวที่ดูมันเงา ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เหมือนกับเป็นรถที่เพิ่งซื้อมาใหม่ แต่รถสีดำของคุณนั้นก็ยังมีข้อเสียตรงที่เป็นรอยได้ง่าย แถมยังมองเห็นได้ชัดเจนกว่ารถสีขาว หรือรถยนต์โทนสีอ่อนอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่มีรอยขีดข่วนเพียงนิดเดียวก็เห็นได้ชัดเจนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วน รอยขนแมว รอยเฉี่ยวชน รวมถึงรอยอื่น ๆ

ถ้าหากว่าใช้รถยนต์สีดำแล้วเจอปัญหาเหล่านี้.. คุณสามารถลบรอยขนแมว หรือป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ด้วยตัวเองได้ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ น้ำยาขัดรถยนต์ หรือถ้าใครมีงบขึ้นมาหน่อยก็สามารถนำรถไปเคลือบแก้วรถสีดำได้เช่นกัน น้ำยาขัดเงารถอย่างน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ หรือ Wax เคลือบสีรถสีดำ จะทำให้รถของคุณมีความแวววาวขึ้นเงาสวยงาม แถมยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ทำให้รถของคุณเป็นรอยได้ยากขึ้นอีกด้วย

วิธีดูแลรักษารถสีดำ

วิธีดูแลรักษารถสีดำให้ดูเงางาม

การดูแลรักษาสีรถสีดำด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ หรือ Wax เคลือบสีรถสีดำโดยเฉพาะ จะทำให้ผิวสีของรถยนต์สีดำนั้นมีความเงางามเปลี่ยนจากรถยนต์สีดำด้านให้มาใสวิ้งแบบตอนถอยรถป้ายแดง

นอกจากนี้การเลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ จะช่วยถนอมผิวสีของรถยนต์ไม่ให้มีรอยด่างอีกด้วย ในทางตรงกันข้าม.. หากเลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถผิดประเภท ก็อาจจะส่งผลให้ผิวสีของรถยนต์นั้นเกิดรอยด่างได้ เราลองไปดูวิธีดูแลรักษารถยนต์สีดำเมื่อเป็นรอยกันเลยค่ะ

1.ขั้นตอนแรก คุณสามารถทำความสะอาดลบรอยรถได้ ด้วยการใช้ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ กับ ผ้าไมโครไฟเบอร์ แต่ก่อนที่จะลบรอยรถจำเป็นจะต้อง ล้างรถทำความสะอาด เอาเศษฝุ่น สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกเสียก่อน เพื่อที่เวลาลบรอยขีดข่วนเศษฝุ่นเหล่านั้นจะได้ไม่ทำให้รถเป็นรอยนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้ออู่หรือคาร์แคร์

2. หลังจากที่ลบรอยรถเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ มาเคลือบรถต่อ จะช่วยทำให้รถยนต์สีดำของคุณนั้นมีความเงางาม มีสีดำคมชัดมากขึ้นอีกด้วย สำหรับวิธีการเคลือบสีรถก็ให้นำฟองน้ำสำหรับเคลือบสีรถโดยเฉพาะมาใช้ ห้ามเป็นฟองน้ำชนิดอื่นโดยเด็ดขาด ! เทน้ำยาเคลือบรถสีดำลงบนฟองน้ำ จากนั้นก็ลงมือเคลือบสีรถไปเรื่อย ๆ จนกว่าน้ำยาเคลือบสีรถสีดำจะเป็นเนื้อสีเดียวกับสีรถยนต์

3. สำหรับใครที่ชื่นชอบ แว็กซ์เคลือบรถสีดำ ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพราะ wax เคลือบรถสีดำ หาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีสีเข้มข้นสะใจ ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับรถสีดำได้ดีไม่แพ้กับน้ำยาเคลือบสีรถสีดำเลยแหละ แถมยังป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4. คุณควรที่จะเคลือบรถให้ดูเงางามเป็นประจำ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างแว็กซ์หรือน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ จะช่วยทำให้รถยนต์ของคุณดูเหมือนใหม่เลยทีเดียว !

อ่านเพิ่มเติม : รถเป็นรอยขีดข่วนแบบไหน ถึงขัดสีลบรอยขูดเองได้ พร้อมวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องง้อช่าง !

น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ ยี่ห้อไหนดี

1. Wax Super Hard

สำหรับน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ ยี่ห้อ Wax Super Hard เหมาะสำหรับการใช้งานกับรถยนต์โทนสีเข้ม โดยเฉพาะกับรถสีดำ จะช่วยทำให้รถของคุณมีความมันวาว น่าใช้ยิ่งขึ้น พร้อมปกป้องรถยนต์ของคุณจากรังสี UV สามารถป้องกันรอยขูดขีดหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ดี

2. Wax Super Glossy

หากคุณต้องการให้รถของคุณมีความมันเงาเหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา เลือกน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ Wax Super Glossy เลย สามารถใช้เคลือบเงารถยนต์ของคุณได้ทั้งรถโทนสีเข้มและโทนสีอ่อน ไม่ต้องกังวลว่าแดดแรงจะทำให้ผิวของตัวรถยนต์เสีย เพราะ wax เคลือบสีรถสีดำตัวนี้มีคุณภาพดี เคลือบกันสิ่งสกปรกหรือรอยต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ให้รถของคุณยังคงความมันเงาตามที่ต้องการ ใช้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

3. Formula Shine Flash Coating Wax

น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ Formula Shine Flash Coating Wax สูตรนี้ จะช่วยเพิ่มความเงาวาวให้กับรถยนต์ของคุณมากยิ่งขึ้น ทำให้ดูสวยงามเหมือนใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งรถยนต์ที่มีสีเข้มและสีอ่อน เรียกว่าใช้ได้กับรถทุกโทนสีเลยก็ว่าได้ คุณสมบัติที่มีความโดดเด่น ก็คือ การป้องกันรังสี UV ป้องกันคราบฝุ่นหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทำให้รถยนต์ของคุณสวยงามได้ง่าย ๆ ด้วยมือของคุณเอง ไม่ต้องเข้าร้าน เคลือบแก้วรถยนต์ ให้เปลืองเงินเลย

https://www.youtube.com/watch?v=G6a5PrMoUdM

4. Chemical Guys BLACK Wax

สำหรับ Chemical Guys BLACK Wax ตัวนี้ เป็นน้ำยาเคลือบสีรถสีดำที่บอกได้เลยว่าคุณภาพไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะได้ผ่านการวิจัยและได้ใช้เทคโนโลยีในการผลิตให้เม็ดสีมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วย ทำให้แว็กซ์มีสีที่ดำเข้มนั่นเอง

แน่นอนว่าเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีสีดำหรือสีเข้มอย่างมาก ช่วยให้ได้รถที่มีความเงางาม หรูหรามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีอุปกรณ์สำหรับลงแว็กซ์แถมมาให้อยู่ภายในกล่องสินค้าด้วยอีก 1 ชิ้น ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

ขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : Chemical Guys

5. Meguiar’s Black Wax

Meguiar’s Black Wax เป็นน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ ที่เหมาะสำหรับรถยนต์สีดำหรือสีเข้ม ช่วยเพิ่มความเงาวาวให้กับพื้นผิวรถยนต์ของคุณเป็นอย่างดีเลยทีเดียว สามารถเคลือบได้ง่าย แต่อยู่ยาวนาน ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องการเคลือบเงารถยนต์ด้วยตนเอง ก็สามารถที่จะเลือกใช้ น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ Meguiar’s Black Wax รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อีกทั้งยังไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบสกปรกอื่น ๆ ไว้บนพื้นผิวของรถยนต์ ช่วยให้รถของคุณมีความเงาวาว ไม่เป็นรอยง่ายอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : Meguiar’s Malaysia

น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีไว้สำหรับเคลือบเงาให้พื้นผิวรถยนต์ ทำให้ดูเหมือนรถใหม่ ซึ่งน้ำยาประเภทนี้ สามารถใช้เคลือบผิวของรถยนต์ที่มีสีดำหรือสีเข้มได้อีกด้วย ในปัจจุบันทางผู้ผลิตมักจะเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องการป้องกันแสงแดด และริ้วรอยขีดข่วนต่าง ๆ มากขึ้น เพื่อเป็นการปกป้องสีรถจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ โดยคุณเองสามารถที่จะเคลือบเงาของรถยนต์ได้ด้วยตนเอง หากรู้หลักการทำอย่างถูกต้อง ก็ไม่ต้องพึ่งพาคาร์แคร์ต่อไป!

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น