ใช้ผงซักฟอกล้างรถได้ไหม ทำลายสีรถหรือไม่ ขอบอกเลยว่าไม่อ่านไม่ได้

ใช้ผงซักฟอกล้างรถได้ไหม

การใช้ผงซักฟอกล้างรถ เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ซักผ้าที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าสามารถนำมาใช้ล้างทำความสะอาดรถยนต์ได้หรือไม่ หากนำมาใช้ล้างทำความสะอาดรถจะส่งผลเสียหรือผลกระทบอะไรต่อพื้นผิวของรถหรือไม่ ดังนั้นบทความนี้ 99Autocare จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับผงซักฟอกให้มากขึ้นว่าสามารถนำมาใช้ล้างรถยนต์ได้ไหม หากนำมาล้างจะเป็นอันตรายหรือทำลายสีรถหรือไม่ รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่จะทำให้พื้นผิวของรถยนต์ไม่เสียหาย

ใช้ผงซักฟอกล้างรถได้ไหม

เชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ผงซักฟอกล้างรถ ว่าสามารถนำมาล้างเพื่อทำความสะอาดรถยนต์ได้ไหม ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะส่วนประกอบของผงซักฟอกเป็นสารเคมีที่เข้มข้นผสมอยู่จำนวนมาก ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการนำมาล้างทำความสะอาดรถยนต์ ควรเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์ที่ดูแลรถยนต์โดยเฉพาะนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : (เจาะลึก) เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่า ทนทานมากที่สุด !

ล้างรถด้วยผงซักฟอก ทำลายสีรถหรือไม่

เพราะผงซักฟอกเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของสารเคมีที่สูงเป็นอย่างมาก หลายคนมักจะชอบนำผงซักฟอกมาละลายน้ำเพื่อนำไปล้างรถ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด

เพราะสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูงจะทำลายพื้นผิวของรถยนต์ อาจทำลาย Wax เคลือบสีรถ ที่เราได้เคลือบสีรถยนต์เอาไว้ ซึ่งจะทำให้เสื่อมสภาพเร็วมากขึ้น สีรถซีด หมอง ไม่สดใส รวมถึงอาจทำให้เกิดคราบไคลรถต่าง ๆ  ได้

สำหรับคนที่รักรถยนต์หากเกิดรอยต่าง ๆ ขึ้นกับลูกรักของเราก็ยากที่จะทำใจได้ อีกทั้งยังต้องเสียเงินในการปรับสภาพให้รถยนต์กลับมามีสีที่สด งดงามเหมือนเดิมด้วยนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีการดูแลรักษาสีรถ พิชิต 5 คราบสกปรกที่เป็นปัญหากวนใจ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อะไรดีล้างรถแทนผงซักฟอก

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อะไรดีล้างรถแทนผงซักฟอก

เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแต่ละอย่าง ถูกคิดค้นและออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดเฉพาะจุด ทำให้คุณเองจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ก็มีบางคนที่เลือกใช้น้ำยาล้างจานล้างรถและผงซักฟอกแทน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก ๆ

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับล้างทำความสะอาดรถยนต์ก็คือ แชมพูล้างรถ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยล้างทำความสะอาดรถให้ออกมาสวย งดงาม และไม่ทำร้ายพื้นผิวของรถยนต์ เมื่อล้างทำความสะอาดเรียบร้อยก็อย่าลืมที่ล้างใช้ผ้าแห้งเช็ดให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดคราบน้ำ

เมื่อเช็ดแห้งแล้วรถของคุณก็อาจจะยังสวยและสะดุดตาไม่พอ ดังนั้นอาจใช้น้ำยาเคลือบสีรถตามลงไป เพื่อเพิ่มความเงางาม ฉ่ำวาว สวย สีสด และสร้างความสะดุดตาให้กับผู้คน ไม่ว่าจะขับผ่านไปทางไหนก็มีแต่คนจับจ่อง ช่วยสร้างความมั่นใจได้ดีสุดเลยก็ว่าได้  

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 Step วิธีล้างรถที่ถูกต้อง ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ แม่แต่น้อย !

ก็จะเห็นได้ว่ารถยนต์ก็เปรียบเหมือนบ้านหลังหนึ่งของมนุษย์ เพราะไม่ว่าจะเป็นใครในปัจจุบันนี้ก็ย่อมมีการเดินทางโดยรถยนต์กันอยู่จำนวนไม่น้อย และเมื่อรถเปรียบเหมือนกับบ้านของมนุษย์ การดูแลรักษาให้บ้าน (รถยนต์) สะอาดและน่าอยู่ อยู่ตลอดเวลาจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้

หากมีการดูแลรถยนต์แบบไม่ถูกวิธีก็อาจสร้างความเสียหายให้กับรถยนต์ได้ ดังนั้นเมื่อรถยนต์ที่คุณรักสกปรก ก็จำเป็นต้องพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลรถยนต์เป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าน้ำยาอะไรก็สามารถล้างได้ เพราะน้ำยาแต่ละชนิดในวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน

อีกทั้งหากใช้งานผิดประเภทก็อาจทำให้รถยนต์มีสีที่ซีด หมอง ไม่น่ามอง หากต้องการล้างรถยนต์การใช้แชมพูล้างรถ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถที่ตอบโจทย์คนรักรถยนต์สุดๆ เพราะแชมพูล้างรถจะไม่ทำร้ายพื้นผิวรถ ทำให้คงความสวยงามอยู่เสมอนั่นเอง

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น