7 ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์ที่คนรักรถทุกคนจำเป็นต้องรู้

7 ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์ที่คนรักรถทุกคนจำเป็นต้องรู้

ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์

การเคลือบสีรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวิธีของ การดูแลรักษาสีรถ โดยคนรักรถส่วนใหญ่ก็อยากดูแลรถให้ดี วิธีส่วนมากที่คนนิยมทำกันก็คือการนำรถเข้าบริการคาร์แคร์เพื่อที่จะล้าง ทำความสะอาดรถ และทำการเคลือบสีรถ โดยในการเคลือบสีรถแต่ละครั้งนั้นจะมีราคาที่หลากหลายกันไป สามารถสอบถามด้านราคา และบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ร้านคาร์แคร์ที่ใช้บริการ การเคลือบสีรถไม่ใช่ทำได้เฉพาะที่คาร์แคร์เท่านั้น แต่เราสามารถเคลือบสีรถยนต์ด้วยตัวเองได้ที่บ้านเช่นกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวก หรือความพึงพอใจของแต่ละบุคคล

การเคลือบสีรถยนต์ดีไหม ?

มีหลายคนสงสัยว่า สรุปแล้ว การเคลือบสีรถยนต์ ดีไหม ?

คำตอบคือ .. การเคลือบสีรถเป็นสิ่งที่ดีเพราะบ่งบอกถึงการใส่ใจรถยนต์ของตัวเอง ด้วยเหตุนี้เราจึงมาแนะนำประเภทการเคลือบสีรถแต่ละชนิดพร้อมจุดเด่นและจุดด้อย เพื่อให้เราได้เลือกรูปแบบการเคลือบสีรถที่คิดว่าดีที่สุด แต่จะมีอะไรบ้างก็มาดูกันค่ะ

1. เคลือบสีรถประเภทครีม ได้แก่ คาร์นูบาร์แว็กซ์ การเคลือบสีรถประเภทนี้มีผู้คนนิยมเลือกใช้อย่างมาก โดยเฉพาะคนที่อยากทำการเคลือบสีรถที่บ้านด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาไปใช้บริการคาร์แคร์เลย

  • จุดเด่น : เพิ่มความเงางามให้กับรถยนต์ และยังหาซื้อง่ายตามร้านค้าทั่วไป แถมราคาเข้าถึงง่ายอีกด้วย
  • จุดด้อย : เคลือบสีรถได้ไม่นานเพียงประมาณ 7 วัน จึงทำให้ต้องทำการเคลือบสีรถตลอด

2. เคลือบสีรถประเภทน้ำ มีผู้คนที่ตัดสินใจเลือกใช้วิธีนี้ค่อนข้างสูง เพราะคุณภาพเป็นที่ประทับใจให้กับคนส่วนใหญ่ได้ดี

  • จุดเด่น : มีความทนทานต่ออุณหภูมิได้ถึง 140 องศาเซลเซียส สามารถปกป้องสีรถได้ดีและนานกว่าแบบแว็กซ์เป็นระยะเวลาถึง 4 สัปดาห์
  • จุดด้อย : เมื่อเปรียบเทียบกับแว็กซ์ชนิดครีมแล้ว ประสิทธิภาพในด้านความเงางามต่ำกว่า

3. เคลือบสีรถประเภทซิลิโคน อีกหนึ่งประเภทที่ขึ้นชื่อในการเคลือบสีรถจนหลายคนไม่พลาดที่จะใช้งานโดยเฉพาะจุดเด่นที่นับว่าสำคัญมากเลยทีเดียว

  • จุดเด่น : ปกป้องสีรถได้ดี ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีจากแสงแดด หรือแม้แต่คราบน้ำฝน
  • จุดด้อย : การปกป้องร่องรอยการถูกข่วนของรถยนต์จะต่ำกว่าการเคลือบประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะการเคลือบแก้วรถยนต์

อ่านเพิ่มเติม : เคลือบแก้วรถยนต์ แบบไหนดีที่สุด ราคาแพงหรือไม่ ที่นี่มีคำตอบ !

4. เคลือบสีรถประเภทแก้วรถยนต์ มีน้ำยาเคลือบที่ให้ความแข็งมากแถมทนทานต่อความร้อนได้กว่า 1,000 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

  • จุดเด่น : เคลือบสีรถได้นานและปกป้องจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ดีทั้งฝุ่นละอองหรือควันต่าง ๆ สร้างความมั่นใจในการใช้งานให้กับผู้คนมากมาย
  • จุดด้อย : ราคา เคลือบแก้วไม่มีความแน่นอนเพราะขึ้นอยู่กับคาร์แคร์ในแต่ละที่ ซึ่งส่วนใหญ่มีราคาไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท

ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์มีอะไรบ้าง

เจ้าของรถยนต์ที่ทำการเคลือบสีรถย่อมได้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าแน่นอน ด้วยเหตุนี้เราจึงมาแนะนำ 7 ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์ที่คนรักรถทุกคนจำเป็นต้องรู้ รวมทั้งผู้ที่กำลังสนใจด้วยเช่นกัน

1. เคลือบสีรถป้องกันคราบสกปรก

ทุกคนคงทราบดีว่าบนท้องถนนมีทั้งฝุ่น และมลพิษจากควันรถของคันอื่นมาติด ยิ่งเวลาผ่านไปก็จะทำให้เกิดคราบสกปรกมาเกาะที่รถ แต่หากมีการเคลือบสีรถก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

2. เคลือบสีรถป้องกันคราบน้ำฝน

การเคลือบสีรถช่วยหลีกเลี่ยงคราบน้ำฝนที่มีสภาพความเป็นกรด อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ไปกัดกร่อนสีรถ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ละเลยความเป็นกรดของน้ำฝน และคิดว่าไม่ใช่ควันหรือฝุ่น สีรถก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่เช่นนั้น

3. เคลือบสีรถป้องกันรังสียูวี

เนื่องจากประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนจึงส่งผลกระทบต่อสีรถอย่างแน่นอน เพราะในแสงแดดมีรังสียูวีที่ทำร้ายสีรถ แต่ถ้ามีการป้องกันที่ดีด้วยการเคลือบสีรถก็จะช่วยให้สีรถมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น

4. เคลือบสีรถเพิ่มความแวววาวให้กับรถยนต์

เจ้าของรถคงไม่ปฏิเสธในการเพิ่มความสวยงามของรถ โดยเฉพาะคนที่รักรถเป็นพิเศษก็ย่อมสรรหาการตกแต่งรถให้ดีขึ้นไป ด้วยเหตุนี้การเคลือบสีรถจึงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการเพิ่มความเงางามให้กับรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

5. เคลือบสีรถรักษาสภาพสีรถไม่ให้หม่นหมองก่อนกำหนดระยะเวลา

เมื่อระยะเวลาผ่านไปก็ทำให้สีของรถต้องหม่นหมองเป็นเรื่องปกติ แต่หากมีการเคลือบสีรถก็จะช่วยยืดอายุของสีให้ยาวนานมากขึ้น และยังทำให้รถดูใหม่ตลอดเสมอ

โดยเจ้าของรถเองก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้น้ำยาเคลือบสีรถแบบไหนเพื่อมาเคลือบสีรถด้วยตัวเอง แต่สิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือควรเลือกน้ำยาเคลือบสีรถ หรือ wax เคลือบสีรถให้ตรงกับโทนสีรถ เช่น ถ้ารถมีสีดำ หรือสีเข้มก็ควรเลือกเป็นน้ำยาเคลือบสีรถสีดำ หรือโทนสีเข้ม หากเป็นรถสีขาว หรือโทนสีอ่อน ก็ควรเลือกเป็นน้ำยาเคลือบสีรถสีขาว หรือโทนสีอ่อน แบบนี้ .. จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเคลือบสีรถยนต์ให้ดีมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : ใช้น้ำยาเคลือบสีรถสีดำ เพิ่มความดำเข้ม เงางามอยู่ตลอดเวลา ใครมีรถสีดำไม่ควรพลาด !

6. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมหรือบำรุงรักษา

การเคลือบสีของรถสามารถช่วยป้องกันหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันกัดกร่อนไม่ให้สีซีด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าคนที่ไม่เคลือบสีรถ เพราะถ้าหากเกิดผลกระทบต่อรถก็ย่อมทำให้เกิดการซ่อมบ่อยครั้งได้

7. ใช้ควบคู่กับน้ำยาลบรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากรถมีรอยข่วนแล้วใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ควบคู่กับการเคลือบสีรถ ก็จะทำให้สีรถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น เป็นการดูแลหรือรักษารถได้อย่างมีคุณภาพ อ่านวิธีการลบรอยขีดข่วนเองได้ที่นี่ : วิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง

จากที่เราได้กล่าวถึง ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์ มาแล้วข้างต้น เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อาจจะไม่เคยทราบว่าการเคลือบสีรถมีอะไรบ้าง ก็จะได้เป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังจะเตรียมการเคลือบสีรถจนสร้างความประทับใจให้กลับมาเคลือบสีในครั้งต่อไปภายหน้า

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น