ขั้นตอนแก้ปัญหา ละอองสีติดรถ โดยไม่ต้องนำรถไปทำสีใหม่ !

ละอองสีติดรถ

ปัญหาเรื่อง รถเป็นรอย ถือว่าเป็นเรื่องที่ชวนหงุดหงิดสำหรับคนรักรถอย่างมาก ๆ เมื่อรถยนต์ของคุณถูก ละอองสีติดรถ แน่นอนว่าคุณจะต้องการทำความสะอาดรถของคุณทันที โดยปกติแล้ว หากรถของคุณโดนละอองสี ไม่ว่าจะเป็นสีอะคริลิก หรือสีพลาสติก แน่นอนว่าหากทิ้งไว้นานมันอาจฝังแน่นลงในผิวของรถจนลึก ทำให้ต้องไปแก้ปัญหาโดยการ ขัดละอองสี หรืออาจจะต้องลอกสีที่ร้านรับลอกละอองสีรถยนต์เลยก็เป็นได้ แต่หากคุณได้อ่านเคล็ดลับของเรา คุณจะไม่ต้องเสียเงิน และเสียเวลาเข้าคาร์แคร์อีกต่อไป

สาเหตุที่ทำให้ละอองสีติดรถ

แน่นอนเลยว่าจะมาจากเหตุที่ละอองสีต่าง ๆ นั้นลอยมาติดบริเวณผิวสีของรถยนต์ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ละอองสีติดรถก็จะมีดังนี้

1. อยู่ใกล้บริเวณที่มีการพ่นสี

หากคุณบังเอิญจอดรถยนต์เอาไว้ในบริเวณที่มีการพ่นสี แน่นอนว่าจะทำให้ละอองสีติดรถได้ เช่น โรงรถที่มีการพ่นสี วิธีป้องกันก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณควรหลีกเลี่ยงบริเวณเหล่านี้ เพื่อที่จะไม่ให้ ละอองสี ติดรถของคุณ ไม่อย่างนั้นแล้ว ละอองสีอาจกระเด็นทำให้รถยนต์เป็นรอยสีได้ เมื่อสังเกตเห็นรอยสี คุณควรรีบทำความสะอาด หากทิ้งไว้นาน เม็ดสีจะยิ่งเกาะแน่นยิ่งขึ้น

2. จอดรถใกล้เคียงกับบริเวณที่มีการสร้างบ้าน

การจอดรถบริเวณใกล้เคียงกับบ้านที่กำลังสร้างบ้าน แน่นอนว่าระหว่างที่กำลังทาสีบ้านอยู่นั้น อาจมีละอองสีที่กระเด็นออกมาในขณะที่กำลังทาสีอยู่ หากมีละอองสีติดรถของคุณ คุณควรที่จะรีบล้างรถด้วยน้ำสะอาดก่อนเป็นอันดับแรก แล้วใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในการทำความสะอาดก่อน เช่น ผ้าเช็ดทำความสะอาดรถ เนื่องจากสีทาบ้านมีความติดทนในระดับสูง หากไม่รีบเช็ดให้ออกหรือทำให้รอยสีจางไป จะทำให้รอยสีที่รถยนต์ติดทน และซึมลึกเข้าถึงชั้นในได้

รถโดนละอองสี ทิ้งไว้นาน

หากรถยนต์ของคุณโดนละอองสีกระเด็นมาเปื้อน ซึ่งสีนั้นเป็นสีที่มีความคงทน เช่น สีทาบ้าน สีอะคริลิก เป็นต้น ควรรีบทำความสะอาดลบคราบ ละอองสีติดรถ ให้รวดเร็วที่สุด เพราะหากว่าคุณปล่อยสีที่ติดเอาไว้นาน แน่นอนว่าจะต้องเกิดผลเสียกับรถสวย ๆ ของคุณ เพราะว่าสีจะซึมเข้าลึกไปถึงผิวของรถยนต์ ส่งผลให้ทำความสะอาดยากมากขึ้น จนอาจต้องเสียเงิน และเสียเวลาลอกละอองสีติดรถกับร้านคาร์แคร์เลยแหละค่ะ

ละอองสีติดรถยนต์

ขอบคุณภาพละอองสีติดรถจาก Pantip : https://pantip.com/topic/38109252

แก้ปัญหาละอองสีติดรถ

สำหรับวิธีการแก้ปัญหาละอองสีติดรถนั้น คุณเองก็สามารถที่จะแก้ไขปัญหาด้วยตนเองได้ แม้จะไม่สะดวกไปคาร์แคร์ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์พื้นฐานที่สามารถทำความสะอาดรถยนต์ได้เท่านั้น รับรองเลยว่า รถยนต์ของคุณจะปราศจากรอยและไม่มีคราบละอองสีติดรถหลงเหลือให้กวนใจอีกต่อไป ทำให้รถของคุณพร้อมสำหรับการใช้งานครั้งต่อไปได้เลย

ดังนั้น ก่อนจะมาเริ่มขั้นตอนการขัดละอองสีติดรถ ให้คุณทำความสะอาดคราบละอองสีติดรถนั้นด้วยน้ำเปล่าก่อน หรือถ้าอยากจะล้างรถทั้งคันเลยก็ได้ไม่ว่ากัน  ดูรายละเอียดวิธีล้างรถที่นี่ : วิธีล้างรถที่ถูกต้อง จากนั้นก็ให้เตรียมอุปกรณ์สำหรับลบคราบละอองสีติดรถ ดังนี้

1. ขัดละอองสีด้วยดินน้ำมันสำหรับล้างรถ

ในกรณีที่มี ละอองสีติดรถ คุณก็สามารถแก้ไขปัญหานี้เองได้ง่าย ๆ ด้วย “ดินน้ำมันสำหรับล้างรถ” เมื่อทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดแล้ว คุณก็สามารถนำดินน้ำมัน ซึ่งเป็นดินน้ำมันสำหรับขัดสีรถเท่านั้น มาขัดในบริเวณที่มีละอองสีได้ ค่อย ๆ ขัดอย่างเบามือไปจนละอองสีติดรถที่มีอยู่นั้นออกจนหมด เมื่อสีออกหมดแล้วก็สามารถใช้งานได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดรอยขีดข่วนหรือไม่ นอกจากนี้ ในกรณีที่ละอองสีติดกระจกรถ ก็สามารถใช้ดินน้ำมันทำความสะอาดรถได้เช่นกัน

ขอบคุณคลิปจาก : One Channel

2. ขัดละอองสีด้วยน้ำยาลบรอยขีดข่วน

นอกจากจะสามารถใช้ดินน้ำมันในการขัดสีรถยนต์ได้แล้ว คุณก็สามารถใช้ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ลบละอองสีติดรถได้เช่นเดียวกัน เพราะสมัยนี้ได้มีน้ำยาลบรอยขีดข่วนบางสูตรที่สามารถกำจัดคราบละอองสีติดรถ  คราบโครเมี่ยม ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ

ซึ่งเจ้าของรถสามารถหาซื้อได้จากร้านที่ขายอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ หากคุณได้ลบละอองสีติดรถโดยการขัดด้วยดินน้ำมันแล้วก็สามารถใช้น้ำยาลบรอยขัดให้สะอาดมากขึ้นได้ เพื่อให้มั่นใจว่ารถจะไร้รอยละอองติดสีรถนั่นเอง อีกทั้งยังทำให้รถยนต์ของคุณไร้รอยขีดข่วนอีกด้วย

การใช้อุปกรณ์ในการทำความสะอาดเมื่อมีละอองสีติดรถ เป็นวิธีการลบรอยสี และทำความสะอาดรถเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้เพื่อลบรอยสีให้หายไป โดยที่ควรรีบทำให้รวดเร็วมากที่สุดนั่นเอง การทำสองขั้นตอนนี้ ช่วยลบทั้งรอยสีและรอยขีดข่วน ให้ผิวรถของคุณกลับมาเรียบได้ดังเดิม แต่หากว่ารถของคุณมีรอยขีดข่วนที่ลึกจนถึงเนื้อสี กรณีนี้คุณจะต้องเดินทางเขาไปปรึกษาที่ร้านคาร์แคร์เพื่อลบรอยขีดข่วนรถยนต์ให้สนิท เพื่อไม่ให้มีร่องรอยข่วนเหลือไว้

อ่านเพิ่มเติม : ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้ออู่หรือคาร์แคร์

เมื่อมี ละอองสีติดรถ ของคุณ คุณก็จะไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะคุณเองสามารถที่จะทำความสะอาดกำจัดคราบละอองสีติดรถได้ด้วยตัวเอง เพียงใช้อุปกรณ์เพียงเล็กน้อย อย่างดินน้ำมันสำหรับลบสี และน้ำยาลบรอยขีดข่วน ในการนำเอารอยสีที่กระเด็นมาติดรถออกไป ทำให้ได้รถที่มีความสะอาดเหมือนใหม่กว่าที่เคย อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินในราคาแพงสำหรับการดูแลรักษาหรือทำความสะอาดละอองสีติดรถด้วย ช่วยให้คุณประหยัดเงิน และเวลาได้อีกมากมาย อย่าลืมเอาเทคนิคนี้ไปใช้กัน !

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://pantip.com/topic/38109252

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.newlorry.com/car-color-stain/

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น