รถเป็นรอยบุบ รอยลักยิ้ม รอยบุ๋ม ต้องทำอย่างไร สามารถซ่อมเองได้หรือไม่

รถเป็นรอยบุบ รอยลักยิ้ม รอยบุ๋ม-ต้องทำอย่างไร สามารถซ่อมเองได้หรือไม่

รถเป็นรอยบุบ

เชื่อว่าเจ้าของรถยนต์ที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา รถเป็นรอยบุบ รอยบุ๋ม รอยลักยิ้ม อยู่ก็เป็นได้ค่ะ แล้วต้องบอกว่าเลยว่าการที่รถเป็นรอยบุบนั้นสร้างความเป็นกังวลให้กับคนรักรถอย่างมาก ๆ เพราะการที่รถเป็นรอยบุบนั้นไม่ใช่ร่องรอยธรรมดาที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาลบรอยขีดข่วน กำจัดร่องรอยความเสียหายได้

ในบทความนี้ 9Autocare จะพาทุกท่านไปดูกันค่ะว่า ถ้ารถเป็นรอยบุบ รถเป็นรอยลักยิ้ม หรือรถเป็นรอยบุ๋ม จะต้องทำยังไง แต่ก็อื่นเราลองไปดูสาเหตุที่ทำให้รถเป็นรอยบุบกันก่อนดีกว่าค่ะ

รถเป็นรอยบุบ เกิดจากอะไร

1.รถเป็นรอยบุบจากการชน

ในบางครั้งอาจจะมีการถอยชนสิ่งกีดขวางต่าง ๆ เช่น ถอยชนเสา ประตู ฯลฯ จนอาจจะทำให้รถเป็นรอยบุบได้

2.รถเป็นรอยบุบจากการเปิดประตูกระแทก

ใครที่ไม่ระมัดระวังให้ดีเวลาเปิดประตูรถ ก็อาจจะทำให้รถเป็นรอยบุบได้เช่นกันค่ะ

โดยรอยบุบ รอยลักยิ้ม รอยบุ๋มที่เกิดจากความเสียหายดังกล่าว นั้นจะมีร่องรอยความเสียหายที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของเหตุการณ์นั้น ๆ ค่ะ

รถเป็นรอยบุบ ต้องทำอย่างไร

1.วิเคราะห์ความเสียหายของรถที่เป็นรอยบุบดูก่อน ว่ารถเป็นรอยบุบระดับความรุนแรงมาก-น้อยแค่ไหน

2.หากพบกว่ารถเป็นรอยบุบไม่มาก ก็สามารถหาซื้อชุดอุปกรณ์ซ่อมรอยบุบมาใช้งานได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีความระมัดระวังในการใช้งานด้วย เพราะหากมีการใช้งานที่ผิดวิธีก็อาจจะส่งผลทำให้รถเป็นรอยบุบมากกว่าเดิมก็เป็นได้

3.แต่ถ้าสำรวจแล้วพบว่า รถเป็นรอยบุบ รอยบุ๋มเยอะ ทางออกที่ดีที่สุดเมื่อรถเป็นรอยบุบ ก็คือ การนำรถยนต์ไปเข้าซ่อมที่ศูนย์ หรืออู่บริการใกล้บ้านค่ะ การแก้ปัญหารถเป็นรอยบุบด้วยวิธีนี้จะช่วยให้เจ้าของรถไม่ต้องมานั่งกังวลใจ แถมยังปลอดภัยอีกด้วยเพราะว่าจัดซ่อมโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

สุดท้ายนี้ก็หวังว่าบทความเรื่อง รถเป็นรอยบุบ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านนะคร้า แต่ทางออกที่ดีที่สุดที่ทางเรานั้นแนะนำเมื่อรถเป็นรอยบุบก็คือ ควรนำรถไปเข้าศูนย์-อู่บริการโดยตรงจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าจะได้ทำการจัดซ่อมโดยทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญ แถมเรายังไม่ต้องมานั่งเสี่ยงด้วยว่าถ้าแก้ปัญหารถเป็นรอยบุบเอง รถจะบุ๋มหรือเป็นรอยบุบมากกว่าเดิมหรือไม่ค่ะ แต่ถ้าหากว่ารถมีรอยขีดข่วนก็สามารถเลือกซื้อน้ำยาลบรอยขีดข่วนไปใช้งานเพื่อลบรอยกวนใจได้เลยนะคร้า แบบนี้ไม่ต้องคาร์แคร์คร้า

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น