เคลือบแก้วรถยนต์ แบบไหนดีที่สุด ราคาแพงหรือไม่ ที่นี่มีคำตอบ !

เคลือบแก้วรถยนต์

เคลือบแก้วรถยนต์

เหตุผลหลักๆ ที่เจ้าของรถจะนำรถยนต์ไปใช้บริการ เคลือบแก้วรถยนต์ ก็คือ ต้องการการปกป้องสีรถให้คงสภาพเหมือนใหม่อยู่เสมอราวกับเพิ่งซื้อออกมา อีกทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันก็ให้ความสำคัญเกี่ยวกับพื้นผิวสี และความฉ่ำเป็นเงางาม ดังนั้นเทคโนโลยีการเคลือบแก้วรถยนต์ หรือ Glass Coating จึงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านคุณภาพและวิธีการทำ การเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาจะสูงหรือใหม่ สามารถหาคำตอบเกี่ยวกับรูปแบบการเคลือบแก้วที่ได้รับความนิยมจากที่นี่เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : การเคลือบแก้วรถยนต์ คืออะไร แตกต่างจากเคลือบสีรถแบบธรรมดาอย่างไร

เคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่

การเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาจะถูก หรือ แพง นั้นคืออยู่กับหลายปัจจัย หากเป็นการเคลือบแก้วรถยนต์ระบบพ่น แน่นอนว่าคุณภาพของการเคลือบแก้วนั้นจะดีกว่าเพราะเป็นการใช้เทคโนโลยีการพ่นสมัยใหม่ ราคา เคลือบแก้วรถยนต์ ระบบนี้ก็จะสูงกว่าระบบอื่น ๆ

หากมองหาการเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาถูก มีราคาไม่สูงมาก การเคลือบแก้วรถแบบระบบทานั้นจะตอบโจทย์กว่า นอกจากนี้การใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ น้ำยาเคลือบสีรถ ด้วยตัวเอง ยังมีราคาถูกกว่าการเคลือบแก้วรถยนต์แบบระบบพ่นด้วย ที่สำคัญเจ้าของรถยนต์สามารถเคลือบแก้วรถยนต์ด้วยตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องง้อช่างแม้แต่นิดเดียว ! นอกจากนี้.. การเคลือบแก้วรถยนต์ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วน รอยขนแมว หรือรอยเฉี่ยวชนต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : Wax เคลือบสีรถ น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลที่สุด

รูปแบบการเคลือบแก้วรถยนต์

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ทางฝั่งญี่ปุ่นหรือยุโรป การเคลือบแก้วรถยนต์นั้นจัดว่าเป็นวิธีดูแล และช่วยปกป้องสีรถได้เป็นอย่างดี พอๆ กับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่างน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ แต่วิธีการเคลือบแก้วรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นมี 2 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

1. เคลือบแก้วรถยนต์ระบบทา (Glass Coating)

การเคลือบแก้วรถยนต์ระบบทา เป็นวิธีการขัดเคลือบเคลือบแก้วที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน

ข้อดี : อาจจะกล่าวได้ว่าการเคลือบแก้วแบบระบบทานั้นมีจุดเด่นตรงที่มีราคาถูก เคลือบแก้วรถยนต์ ราคา ไม่แพงเมื่อเทียบกับการเคลือบแก้วรถยนต์รูปแบบอื่น ๆ เพราะขั้นตอนการทำจะใช้เวลาที่สั้นกว่า

ตั้งแต่การเริ่มต้นทำเคลือบแก้วรถจากการเตรียมสีผิว จนกระทั่งกระบวนการเคลือบและการเซตตัวของสารเคลือบที่ใช้ระยะเวลาน้อยกว่าระบบอื่น ๆ

ข้อเสีย : การปกป้องสีรถยนต์ทำงานได้ไม่เต็มที่และระยะเวลาปกป้องสั้นกว่าการเคลือบแก้วรถยนต์ระบบอื่น ๆ

2. เคลือบแก้วรถยนต์ระบบพ่น (Quartz Glass Coating)

การเคลือบแก้วรถยนต์ระบบพ่น เป็นวิธีการเคลือบแก้วรถยนต์ที่สามารถดึงประสิทธิภาพของสารเคลือบแก้วออกมาทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมาก ๆ

ข้อดี : เป็นวิธีเคลือบแก้วรถยนต์ที่จำลองแบบการพ่นสีรถยนต์เข้าสู่กระบวนการเคลือบแก้วรถ โดยน้ำยาที่ใช้ในระบบนี้จะถูกออกแบบมาให้สามารถระเหยได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องเช็ดออกเช่นเดียวกับเทคโนโลยีการพ่นสีรถยนต์อย่างทันสมัย เมื่อระเหยออกไปเรียบร้อยแล้ว ละอองของสารซิลิก้าในระหว่างพ่นจะออกมาแทรกซึม เพื่อปกป้องในระดับ 9H ด้วยการสร้างชั้นแก้ว Quartz แก่ผิวสีรถให้เป็นเนื้อเดียวกัน มีคุณสมบัติโปร่งแสงให้กระทบสีรถจนเป็นความเงาฉ่ำ พร้อมกับสะท้อนรังสียูวีหรือรังสีอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อสีรถออก

ข้อเสีย : ราคา เคลือบแก้วรถยนต์ ระบบนี้ค่อนข้างสูงพอสมควร และต้องทำในศูนย์ให้บริการที่มีมาตรฐาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรถอย่างพิถีพิถันและให้สีรถเสมือนใหม่ยาวนาน 8 – 10 ปี แต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรถยนต์ด้วยตัวเองเท่าไร

นอกจากนี้ยังควรต้องระวังศูนย์บริการบางแห่งที่นำน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ระบบอื่นมาใช้พ่น เพื่อเพิ่มมูลค่าแต่ไม่ได้คุณภาพตามระบบพ่นอย่างแท้จริง ซึ่งทำให้ผิวสีรถไม่ได้รับการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร !

เคลือบแก้วรถยนต์ ดีไหม

ไม่ว่าจะเป็น การดูแลรักษาสีรถยนต์ ด้วยวิธีใดก็ตาม นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ค่ะ การเคลือบแก้วรถยนต์นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปกป้องสีรถยนต์จากสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้การดูแลรถยนต์ด้วยวิธีอื่น ๆ ฉะนั้น.. ถ้านำรถไปใช้บริการ เคลือบแก้วรถยนต์ รับรองเลยว่าดีอย่างแน่นอน 100%

การที่เราจะเลือกว่าการ เคลือบแก้วรถยนต์ แบบใดดีที่สุดนั้น ต้องพิจารณาถึงประสิทธิภาพ ราคาเคลือบแก้วรถยนต์ และการดูแลสีรถในชีวิตประจำวัน หากมีงบพอสมควรและไม่ค่อยมีเวลาดูแลรถมากนักก็ควรเลือกการเคลือบแก้วระบบพ่น แต่ถ้าชื่นชอบการดูแลรถด้วยตนเองหรือมีงบค่อนจำกัด การเคลือบแก้วรถยนต์ระบบทาคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณอย่างแน่นอนค่ะ

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น