รถเป็นรอยขีดข่วนแบบไหน ถึงขัดสีลบรอยขูดเองได้ พร้อมวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องง้อช่าง !

รถเป็นรอย

คุณกำลังประสบกับปัญหา รถมีรอยขูด หรือปัญหา รถเป็นรอย อยู่หรือไม่ ? การดูแลรักษารถยนต์คงเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะพื้นผิวหรือวัสดุของรถยนต์นั้นมีโอกาสเป็นรอยได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยด่าง รอยบุบ รอยบุ๋มเหมือนลักยิ้ม รวมถึงยังมีปัญหารถเป็นรอยอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเมื่อเกิดปัญหารถเป็นรอยขูดก็มักจะต้องแก้ปัญหาด้วยการขัด โดยมีทั้งการขัดสีลบรอยขีดข่วนด้วยเครื่อง หรือขัดสีลบรอยด้วยมือ ฯลฯ เพื่อที่จะทำให้รอยขูดรถที่ปรากฏอยู่นั้นหายไป ทำให้พื้นผิวหรือสีของรถเรียบเสมอกันทั่วทั้งคันนั่นเอง ยิ่งใครที่ใช้รถสีดำ  สีด้าน หรือว่ารถโทนสีเข้มก็จะสังเกตเห็นรถเป็นรอยได้ง่ายกว่าปกติอีกด้วย

รถเป็นรอยขัดออกไหม

ในกรณีที่รถยนต์ของคุณเป็นรอยขึ้นมา แน่นอนว่าคุณก็จะต้องการแก้ไขสีของรถที่ถลอกหรือเป็นรอยนั่นเอง หลายคนอาจสงสัยว่าหากแก้ไขรถเป็นรอยต่าง ๆ ด้วยการขัดสี รถเป็นรอยจะขัดออกไหม ?

เราขอบอกว่า รถเป็นรอยสามารถขัดได้อย่างแน่นอน 100%

หากรถเป็นรอยที่มีขนาดไม่ใหญ่หรือไม่ลึกจนถึงเนื้อสี เช่น รอยแมวข่วน รอยกิ่งไม้ ก็สามารถลบรอยได้ด้วยตนเอง แต่หากเป็นรอยที่ลึกมากหรือมีขนาดใหญ่ เช่น รอยจากการอุบัติเหตุ รอยจากของมีคม ฯลฯ เจ้าของรถก็ควรที่จะนำรถเข้าไปใช้บริการที่ร้านให้บริการดูแลรถ หรือคาร์แคร์เพื่อความปลอดภัย และรวดเร็วในการจัดการแก้ปัญหารถเป็นรอยโดยทีมช่างระดับมืออาชีพค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้ออู่หรือคาร์แคร์

รถเป็นรอย รถเป็นรอยขนแมว

ขอบคุณภาพรถเป็นรอยขีดข่วนจาก : https://www.drivedee.com/article/view/รถเป็นรอยแบบไหนซ่อมเองได้

สาเหตุที่ทำให้รถเป็นรอยขูดขีด

1. รถเป็นรอยจากต้นไม้หรือกิ่งไม้

สาเหตุของรอยขูดขีดที่รถยนต์นั้น บางครั้งอาจจะเกิดจากกิ่งไม้ของต้นไม้ที่มีความสูงมาก ซึ่งกิ่งไม้บางกิ่งนั้นโน้มลงมาโดนรถจนทำให้ รถเป็นรอยขูด ได้ ยิ่งเป็นกิ่งไม้ที่มีความแข็ง ก็ยิ่งมีแรงขูดเพิ่มขึ้นด้วย คุณจึงควรระวังให้ดี พยายามหลีกเลี่ยงการจอดรถบริเวณที่มีกิ่งไม้จะดีที่สุด เพื่อช่วยป้องกันรถเป็นรอยขีดข่วนนั่นเอง

2. รถเป็นรอยจากสัตว์เลี้ยง

หากภายในบ้านคุณเลี้ยงสัตว์ไว้ มันอาจเป็นตัวการที่จะทำร้ายรถยนต์ของคุณได้ โดยเฉพาะแมว ซึ่งอาจจะทิ้งรอยขนแมวเอาไว้ในบ้านได้ อีกทั้งยังสามารถข่วนรถยนต์ ทำให้รถมีรอยขูดได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น.. คุณควรดูแลสัตว์เลี้ยงให้ดี ไม่ให้มาทำลายรถสวยของคุณเพื่อป้องกันรถเป็นรอย

รอยขูดรถที่พบบ่อย ๆ มีอะไรบ้าง

1. รถเป็นรอยขูดลึก

สาเหตุที่รถเป็นรอยส่วนมากเลย ก็คือ รอยขูดลึกต่าง ๆ ซึ่งเป็นรอยขูดรถที่สามารถสังเกตได้ชัด ไม่ว่าจะ รถเป็นรอยขูดลึก จากการถูกของมีคมบาด รถเป็นรอยจากการเกิดอุบัติเหตุขึ้น รถขูดเสาเป็นรอยลึกจนส่งผลให้ผิวสีของรถเสียหายมาก จนทำให้เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ นั้นต้องตรวจสอบ ประเมินสภาพความเสียหายที่รอยข่วนรถเสียก่อน ว่าสามารถลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองได้มั้ย หรือว่าต้องนำรถไปใช้บริการที่คาร์แคร์

2. รถเป็นรอยขนแมว

หากคุณเลี้ยงสัตว์อย่างแมว จะต้องระวังเรื่องขนแมวที่มักจะร่วงกระจายอยู่ตามพื้นผิวต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก บนรถยนต์ก็เช่นกัน อีกทั้งยังต้องกังวลในเรื่องรอยข่วนของแมวที่จะทำให้รถเป็นรอย หรือสีรถเสียหายได้อีกด้วย โดยเฉพาะใครที่ใช้รถสีดำขอบอกเลยเมื่อรถเป็นรอยขนแมวจะสังเกตเห็นชัดแบบสุด ๆ

รถเป็นรอยขูดใช้อะไรขัด

หากว่ารถเป็นรอยไม่ต้องเป็นกังวลไป ! ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถเป็นรอยขูด รถเป็นลอยถลอกแบบไม่ถึงเนื้อสี ฯลฯ เพราะเรามีวิธีแก้รถเป็นรอยมาฝาก รับรองเลยว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องรถเป็นรอยได้อย่างดีทีเดียว ไร้กังวลในเรื่องรอยด่างสีรถไปเลย หากคุณกำลังประสบกับปัญหานี้ เราขอแนะนำอุปกรณ์สำหรับลบหรือขัดรถให้ไร้รอย ดังนี้

1. ยาสีฟันลบรอยรถ

“ยาสีฟัน” ไอเท็มติดบ้านที่ทุกคนต้องมี ก็สามารถใช้ในการแก้ปัญหาเมื่อรถเป็นรอยได้ด้วย วิธีการแก้ไขก็คือ ให้คุณบีบยาสีฟันลงไปในฟองน้ำ จากนั้นก็ลงมือขัดตามรอยขีดข่วนต่าง ๆ บนรถของคุณ จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็จะได้รถเหมือนใหม่แล้ว แถมรอยขีดข่วนต่าง ๆ บนรถก็จางหายไปอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : kung tkpt

2. น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์

สำหรับการแก้ไขปัญหารถเป็นรอยด้วย น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ แน่นอนว่าสิ่งนี้จะช่วยประหยัดแรงของคุณไปได้มากเลยทีเดียว แต่จะเหมาะกับรถเป็นรอยข่วนที่ไม่ลึกมาก สามารถแก้ไขด้วยตนเองโดยที่ไม่ต้องนำรถไปลบรอยที่คาร์แคร์

ซึ่งน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ในปัจจุบันนั้นมีมากหมายหลายสูตร

แต่ทั้งนี้.. เจ้าของรถยนต์ควรเลือกสูตรที่เหมาะกับสีรถของตัวเองด้วย เช่น รถสีดำหรือรถโทนสีเข้มเป็นรอยขีดข่วน ก็ควรเลือกน้ำยาลบรอยขีดข่วนที่เป็นสูตรสำหรับรถโทนสีเข้มโดยเฉพาะ แต่ถ้าเป็นรถโทนสีขาวหรือโทนสีอ่อน ก็ควรเลือกน้ำยาลบรอยรถเป็นสูตรโทนสีอ่อนด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันปัญหารถเป็นรอยด่างจากการเลือกใช้น้ำยาลบรอยรถผิดประเภท !

3. ปากกาลบรอยรถ

การใช้ปากกาลบริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุใดก็ตาม สามารถทำได้โดยใช้อุปกรณ์ 4 อย่าง คือ น้ำยาล้างรถ ผ้าเช็ดรถ ฟองน้ำ และปากกาลบรอย วิธีการลบรอยที่รถยนต์นั้น ไม่ยากเลย เพียงคุณทำความสะอาดรถแล้วใช้ปากกาป้ายที่รอยขูดขีดเท่านี้ก็เรียบร้อย ช่วยแก้ปัญหารถเป็นรอยแบบง่ายสุด ๆ

วิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง

1. ล้างรถของคุณให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง

หากรถเป็นรอย และคุณต้องการที่จะลบรอยขีดข่วนต่าง ๆ ด้วยตัวของคุณเอง ก็สามารถทำได้ทันที โดยต้องทำความสะอาดก่อนเป็นอันดับแรก ใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดล้างรถพร้อมกับผลิตภัณฑ์ล้างรถ เพื่อให้พร้อมสำหรับการซ่อมสีของรถที่เป็นรอยนั่นเอง

2. เลือกใช้อุปกรณ์ลบรอยขีดข่วนตามความต้องการ

อุปกรณ์ในการลบรอยขีดข่วนของรถนั้นมีมากมาย เช่น ยาสีฟัน น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ฯลฯ ดังนั้น.. คุณสามารถเลือกใช้ตามสภาพของความเสียหายได้เลย เพื่อประสิทธิภาพในการซ่อมรถเป็นรอยให้ได้สีรถที่สวยกลับคืนมาอีกครั้งนั่นเอง

การซ่อมแซมสีรถหลังจากเป็นรอยขีดข่วนนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่รักรถ หากว่า รถเป็นรอย ในกรณีที่ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวรถยนต์มากเกินไป รถเป็นรอยขีดข่วนไม่ลึกจนเกินไป คุณก็สามารถที่จะแก้ไขลบรอยรถด้วยตนเองโดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เช่นกัน ทำให้คุณไม่ต้องนำรถไปซ่อมให้เปลืองเงินหรือเสียเวลาเลยแหละค่ะ

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น