รอยแมวข่วนรถ แก้ไขปัญหาลบรอยเองได้ รับรองไม่ยุ่งยาก !

ลบรอย แมวข่วนรถ

รอยแมวข่วนรถ

ไม่ว่าใครจะเป็นทาสแมว หรือ ไม่เป็นเป็นทาสแมวก็ตาม ต้องยอมรับเลยว่าพวกคุณ ๆ เหล่านี้มักมีนิสัยซน ๆ การปีนป่ายขึ้นไปเล่นบนรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องเบสิกเอามาก ๆ จนบางครั้งร่องรอยความเสียหายที่พวกคุณ ๆ ทิ้งเอาไว้อย่าง รอยแมวข่วนรถ หรือ รอยขนแมว ก็ทำให้คนรักรถอย่างเรา ๆ นั้นเกิดความหงุดหงิด แถมยังรำคาญใจกันแบบสุด ๆ เพราะรถเป็นรอย !

เมื่อเกิดรอยแมวข่วนรถขึ้นแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องลบรอยแมวข่วนรถให้ไวที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันคราบสกปรก หรือคราบฝังแน่นต่าง ๆ นั้นมาเกาะตัวบริเวณผิวสีรถยนต์ เพราะหากปล่อยเอาไว้นาน รอยแมวข่วนรถเหล่านี้ก็จะทำให้ผิวสีของรถยนต์ได้รับความเสียหายแบบสุด ๆ

วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการลบรอยแมวข่วนรถกันค่ะ ว่าสามารถทำเองได้อย่างไรบ้าง รับรองเลยว่าวิธีกำจัดรอยแมวข่วนรถนี้ไม่ยุ่งยาก ทำตามเองได้ชัวร์ 100%

รอยแมวข่วนรถแบบไหนที่สามารถลบรอยได้

ไม่ว่าจะเป็น รอยแมวข่วนรถ หรือ รอยขีดข่วนรถยนต์แบบไหนก็ตาม หากร่องรอยความเสียหายดังกล่าวนั้นมีรอยลึกถึงเนื้อสีของรถยนต์ ก็จะไม่สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์ได้ แต่หากรอยแมวข่วนรถดังกล่าวนั้นมีความลึกไม่ถึงเนื้อสี ก็สามารถลบ รอยแมวข่วนรถ ได้ด้วยตัวเองโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่างน้ำยาลบรอยขีดข่วน

อ่านเพิ่มเติม : ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้ออู่หรือคาร์แคร์

ลบรอยแมวข่วนรถ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

1. ทำความสะอาดบริเวณรอยแมวข่วนรถ

ก่อนที่จะลงมือ ลบรอยแมวข่วนรถ จำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องทำความสะอาดเอาเศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บริเวณรอยแมวข่วนออกเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ว่าสิ่งสกปรกเหล่านั้นทำลายสีรถยนต์ในขณะที่ทำการลบรอย

2. ตรวจเช็คความลึกก่อนลบรอยแมวข่วน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ว่าการที่จะลบรอยแมวข่วนรถเองได้ รอยแมวข่วนจะต้องไม่ลึกจนถึงเนื้อสี หากรอยแมวข่วนรถนั้นลึกมากเกินไป ก็จำเป็นที่จะต้องนำรถไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญนั้นช่วยขัดสีลบรอยรถให้ค่ะ

3. ลงมือลบรอยแมวข่วนรถ

ให้ลงมือลบรอยแมวข่วนรถจากบริเวณที่มีรอยลึกชัดเจนมากที่สุดก่อน ให้นำ น้ำยาลบรอยขีดข่วน เทลงบนฟองน้ำสำหรับลบรอยขีดข่วนโดยเฉพาะ หากไม่มีสามารถใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แทนได้ ให้ลงมือลบรอยขีดข่วนไปเรื่อย ๆ โดยขัดลบรอยเป็นวงกลมเหมือนกันก้นหอย จนกว่า รอยแมวข่วนรถ นั้นจะจางหายไป ส่วนบริเวณอื่น ๆ ที่มีรอยแมวข่วนรถก็ให้ใช้ วิธีลบรอยแมวข่วนรถ แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ได้เช่นกัน

4. เคลือบสีรถยนต์หลังลบรอยแมวข่วน

ในขั้นตอนนี้ใครจะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ขอแนะนำให้ทำตามจะดีกว่าค่ะ การเคลือบสีรถยนต์ หลังจากที่ลบรอยแมวข่วนรถ จะช่วยทำให้ผิวสีของรถยนต์บริเวณนั้น ๆ มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพราะมีชั้นฟิล์มเคลือบอยู่ ทำให้ยากต่อการเป็นรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ของแบบนี้กันเอาไว้ย่อมดีกว่าค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด !

หากใครก็ตามที่ต้องการป้องกันรอยแมวข่วนรถ ขอแนะนำว่าเวลาจอดรถก็ควรนำผ้าคลุมรถ มาคลุมรถเอาไว้ด้วย อย่างน้อย ๆ ก็ช่วยป้องกันพวกคุณ ๆ มาปีนป่ายรถเล่นได้ในระดับนึง เมื่อเจ้าของรถพบว่ารถมี รอยแมวข่วนรถ ก็ควรรีบกำจัดลบรอยแมวข่วนให้เร็วที่สุด อย่าปล่อยไว้นานเด็ดขาด ! เพราะอาจจะมีคราบฝังแน่นเกิดขึ้นบริเวณรอยแมวข่วนได้ ของแบบนี้รีบทำ รีบรักษาจะส่งผลดีต่อผิวสีรถยนต์มากที่สุดค่ะ

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น