5 Steps ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ ในราคาถูก ทำได้แบบไม่ยุ่งยาก

ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์

ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์

คราบแมลงติดรถยนต์มักจะเกิดขึ้นเมื่อมีการเดินทาง โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนที่แมลงบินมาชน ซึ่งเราไม่ทันได้สังเกตว่ามีแมลงมาติดในส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้ารถ กระจังรถ กระจกรถ หรือกระโปรงรถ พอเจ้าของรถเห็นแล้วส่งผลให้รู้สึกกังวลได้ เพราะเข้าใจว่าการ ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ นั้นยุ่งยากจนต้องเสียเวลานำรถไปคาร์แคร์ วันนี้เราจึงมาบอก 5 Steps ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ที่สามารถทำได้แบบไม่ยุ่งยากและราคาไม่แพง เพื่อให้บรรดาคนรักรถสบายใจมากขึ้น และสามารถนำไปปฏิบัติด้วยตัวเองได้อีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับการขจัดคราบแมลงติดรถ

การเตรียมอุปกรณ์สำหรับขจัดคราบแมลงติดรถไว้ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการไปยังขั้นตอนต่อไป จะช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น อุปกรณ์ที่ใช้มีดังนี้

1.ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือ ผ้าชามัวร์ 2 ผืน

2.น้ำยาลบคราบแมลง เบบี้ออย น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ น้ำยาล้างยางมะตอย น้ำยาขจัดคราบรถยนต์ ฯลฯ รวมถึงน้ำยาอเนกประสงค์อื่น ๆ ที่ใช้ลบคราบแมลงติดรถได้

ขั้นตอนขจัดคราบแมลงติดรถยนต์

Steps 1 : สำรวจคราบแมลงติดรถยนต์ว่าอยู่ตรงไหนบ้าง

เมื่อเตรียมอุปกรณ์สำหรับการขจัดคราบยางมะตอยติดรถยนต์เรียบร้อย ขั้นแรกให้ทำการสำรวจ คราบแมลงติดรถ ทั่วบริเวณรถ ว่าคราบแมลงติดรถยนต์กวนใจเหล่านี้อยู่ในบริเวณไหนบ้าง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการขจัดคราบรถยนต์ทีหลัง

Steps 2 ทำความเข้าใจวิธีใช้อุปกรณ์ก่อนเริ่มลงมือขจัดคราบ

สมัยก่อนที่ยังไม่มีน้ำยาขจัดคราบแมลงติดรถมากนัก ผู้คนจะนิยมใช้น้ำมันก๊าดเพราะหาได้ง่ายและมีความสะดวก แค่นำผ้ามาชุบกับน้ำมันก๊าดแล้วขจัดคราบแมลงเพียงไม่กี่นาที แต่จะมีข้อเสียคืออาจส่งผลกระทบต่อสีของรถยนต์ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีการคิดค้นครีมอเนกประสงค์ น้ำยาเคลือบสีรถ น้ำยาขจัดคราบยางมะตอย และน้ำยาขจัดคราบไคล

โดยจะเป็นตัวช่วยหลัก ๆ ในการขจัดคราบแมลงติดรถ ซึ่งถ้าคุณต้องการขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็สามารถทำได้ เพียงคำนึงถึงหัวใจสำคัญด้วยการพิจารณารถยนต์ของคุณว่ามีคราบแมลงติดรถมากน้อยแค่ไหน จากนั้นเลือกน้ำยาที่คิดว่าเหมาะสมกับคราบแมลงที่เกิดขึ้นกับรถมากที่สุด เพราะรถยนต์แต่ละคันจะมีปริมาณคราบไม่เท่ากันอยู่แล้ว

Steps 3 ลงมือลบคราบแมลงติดรถยนต์

นำน้ำยาขจัดคราบที่ได้เลือกไว้อย่างใดอย่างหนึ่งจาก Steps 2 เทลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ให้ทั่ว ลงมือทำการขัดไปในทางเดียวกันหรืออาจจะขัดเป็นวงกลมจนกว่าบริเวณนั้นจะสะอาด หรือขัดจนกว่าจะเห็นว่าคราบหลุดออกหมดแล้ว

ซึ่งการขัดด้วยการชุบน้ำยาขจัดคราบแมลงสามารถใช้ได้กับสีรถทุกสี เพราะไม่ว่ารถของคุณจะมีสีอ่อนหรือสีเข้มก็แก้ปัญหาได้ โดยในปัจจุบันน้ำยาขจัดคราบแมลงเป็นที่รองรับของตลาดอย่างมากมาย ทำให้หาซื้อง่าย ไม่ว่าจะเป็นในตลาดออนไลน์หรือร้านเครื่องประดับยนต์ใกล้บ้าน อีกทั้งราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

Steps 4 ข้อควรระวังในการขจัดคราบแมลงติดรถยนต์

หากเราทำการขจัดคราบแมลงติดรถยนต์อย่างผิดวิธี ถึงแม้ว่าจะมีคราบแมลงติดรถไม่มากเท่าไร ก็อาจจะเกิดผลเสียต่อรถยนต์จนทำให้รถเป็นรอยได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรคำนึงทุกครั้งเมื่อลงมือขจัดคราบรถยนต์ คือ “ไม่ควรลบคราบคนละทิศทาง ควรลบคราบไปในทิศทางเดียวกันเสมอ” เพราะนอกจากจะทำให้คราบแมลงไม่หลุดหรือไม่สะอาดแล้ว อาจส่งผลทำให้รถของคุณเกิดรอยขีดข่วนได้ ปัญหานี้ถือว่าเป็นสิ่งที่คนรักรถล้วนแต่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อมองดูอย่างไรก็ไม่สวยงามหรือรู้สึกขัดหูขัดตาจนกังวลใจ ในที่สุดก็ต้องเสียเวลาเข้าคาร์แคร์เพื่อขัดสีรถหรืออาจจะต้องทำสีรถใหม่กันเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : รถเป็นรอยขีดข่วนแบบไหน ถึงขัดสีลบรอยขูดเองได้ พร้อมวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องง้อช่าง !

Steps 5 เช็ดให้สะอาดหลังจากที่ขจัดคราบแมลงแล้ว

เมื่อคุณลงมือ ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ อย่างหมดจดแล้ว ให้นำผ้าไมโครไฟเบอร์หรือชามัวร์ที่ได้เตรียมไว้มาทำความสะอาดอีกครั้ง ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการขจัดปัญหาเรื่องคราบแมลงติดรถ จะดีไม่น้อยเลยหากคุณยิ่งดูแลใส่ใจจนถึงขั้นตอนสุดท้ายนี้ เพราะช่วยทำให้รถยนต์เสื่อมสภาพช้าลงหรือเท่ากับว่าเป็นการยืดอายุใช้งานมากขึ้น

สำหรับขั้นตอนการ ขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ ที่แนะนำไปด้านบน คุณสามารถทำตามเองได้แบบอย่างไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีราคาถูกโดยไม่ต้องพึ่งพาใช้บริการคาร์แคร์ คราบแมลงติดรถเหล่านี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอย่างคาดเดาไม่ได้เลย ดังนั้นการเตรียมตัวและเรียนรู้วิธีขจัดคราบแมลงติดรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะถ้าคุณมองข้ามไปแล้วปล่อยให้กลายเป็นคราบฝังแน่นจนขจัดคราบออกได้ยาก จะทำให้มีผลกระทบต่อรถและสูญเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น