ขัดไฟหน้ารถ กำจัดคราบเหลือง ให้เหมือนใหม่ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อคาร์แคร์

ขัดไฟหน้ารถ

รถยนต์ไม่ว่าจะเป็นกระบะหรือรถเก๋ง เมื่อใช้มาสักระยะ สิ่งที่ผู้ใช้รถมักประสบปัญหาก็คืออาการคราบเหลืองบริเวณไฟหน้ารถ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดมาจากตัวพลาสติกที่ทำปฏิกิริยากับหลอดไฟ ทำให้เกิดคราบเหลือง ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการใช้งาน เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างลดลง  สิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ทำได้ก็คือการ ขัดไฟหน้ารถ เพื่อกำจัดคราบเหลือง เพราะเป็นวิธีที่จะทำให้ไฟบริเวณหน้ารถมีความใสเหมือนใหม่

โดยปัจจุบันสามารถ ขัดโคมไฟหน้ารถ ให้ใส ด้วยตัวเอง หรือการใช้บริการช่างผู้ชำนาญผ่านการใช้บริการที่ร้านรับขัดไฟหน้ารถ ก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ใช้รถแต่ละท่าน แต่ถ้าเราสามารถทำเองได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย โดยไม่ต้องง้อคาร์แคร์ นอกจากนี้ปัจจุบันมีการใช้ข้อมูลเทคนิคการขัดไฟหน้ารถให้ใสโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมช่องใน YouTube ยังมีชาวต่างชาติแนะนำอีกหลาย สำหรับวิธีช่วยให้คราบเหลืองหายไป

น้ำยาขัดไฟหน้ารถ

รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีการผลิตอุปกรณ์ตัวช่วยต่าง ๆ สำหรับรถยนต์ออกมาอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำยาขัดไฟหน้ารถ ครีมขัดไฟหน้ารถ น้ำยาเคลือบสีรถ น้ำยาเคลือบแก้ว รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้รถมีความสะอาด น่าใช้ เพราะยุคนี้หลายท่านนิยมประหยัดค่าใช้จ่าย แถมสามารถใส่ใจจุดที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษในระหว่างการทำความสะอาดได้ถูกจุด ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเคลือบแก้วรถยนต์ได้ที่นี่ : เคลือบแก้วรถยนต์ แบบไหนดีที่สุด ราคาแพงหรือไม่ ที่นี่มีคำตอบ !

แต่บางท่านก็มักนิยมความสะดวกสบาย โดยให้ร้านคาร์แคร์เป็นผู้ดูแลในส่วนนี้ ซึ่งน้ำยาสำหรับใช้ขัดไฟหน้ารถยนต์ เป็นอีกตัวช่วยที่มีการคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในภาคครัวเรือนหรือในธุรกิจคาร์แคร์ โดยผ่านการพัฒนาสินค้าจนได้มาตรฐาน สามารถนำมาจำหน่ายในท้องตลาดได้อย่างแพร่หลาย

ขัดไฟหน้ารถเหลือง ให้ใส

ขัดไฟหน้ารถ ราคา เท่าไหร่

ขัดไฟหน้ารถ ราคา เท่าไหร่ ? เชื่อว่าใครที่กำลังประสบปัญหานี้ต้องสงสัยอย่างแน่นอน !

ถึงตอนนี้จะมีการผลิตน้ำยาเพื่อใช้ในการขัดไฟหน้ารถ ทำให้เจ้าของรถ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง จะเน้นจุดไหนเป็นพิเศษก็สามารถทำได้ แต่กลุ่มเจ้าของรถอีกบางท่านนิยมที่จะใช้บริการกับร้านคาร์แคร์ เนื่องจากต้องการประหยัดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อย และราคาค่าบริการในท้องตลาดปัจจุบัน คิดค่าบริการในส่วนของการขัดไฟหน้ารถยนต์อยู่ที่ 800 ถึง 1,000 บาทต่อครั้ง

ซึ่งในส่วนนี้ร้านคาร์แคร์จะจัดการแบบครบวงจร ตั้งแต่ทำความสะอาดบริเวณไฟหน้ารถให้กลับมาใสแจ๋ว รวมทั้งล้างอัดฉีด เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ครอบคลุมทั้งหมด จึงเสมือนคุณได้รถใหม่กลับมาใช้อีกครั้ง

วิธีขัดไฟหน้ารถให้เหมือนใหม่

สำหรับ วิธีขัดโคมไฟหน้ารถ ให้เหมือนใหม่ ขอแนะนำวิธีที่นิยมใช้ในต่างประเทศ มีการใช้วิธีนี้อย่างแพร่หลาย ซึ่งมีการแนะนำให้ใช้ยาสีฟันในการขัด และจำเป็นจะต้องใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของเบกกิ้งโซดาและ Peroxide โดยส่วนผสมในส่วนนี้จะทำปฏิกิริยากับคราบเหลืองให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี โดยจะมีวิธีขัดไฟหน้ารถที่เหลืองให้ขาวด้วยตัวเองดังนี้

1. ทายาสีฟันให้ทั่วบริเวณไฟหน้ารถ

2. ใช้แปรงสีฟันขัดให้ทั่วบริเวณใช้เวลา 2-3 นาที

3. เมื่อขัดเสร็จให้ทิ้งไว้ 1 นาที

4. หลังจากนั้นใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกในเบื้องต้น

5. สเปรย์น้ำบริเวณไฟหน้ารถแล้วทำการเช็ดออกจนยาสีฟันออกหมด

6. เช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นลง wax เคลือบสีรถยนต์เพื่อเคลือบสีรถยนต์ และป้องกันฝุ่นสิ่งสกปรก

อ่านเพิ่มเติม : เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด !

สำหรับวิธีนี้ช่วยให้รถของคุณมีไฟหน้ารถกลับมาใสอีกครั้ง และเป็นเคล็ดลับที่ชาวต่างชาติแนะนำอยู่ใน YouTube แต่หลายท่านมีการนำไปใช้แล้วไม่ได้ผล อาจจะเป็นเพราะเลือกยาสีฟันไม่ถูกประเภทแบบที่ชาวต่างชาติแนะนำ เพราะฉะนั้นคุณสามารถนำเคล็ดลับนี้ไปลองปรับใช้ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสามารถทำตามได้ไม่ยาก

นอกจากการใช้ยาสีฟันในการขัดให้ไฟบริเวณหน้ารถกลับมาใสอีกครั้ง ยังมีวิธีขัดโคมไฟหน้ารถที่เหลืองอีกหลายวิธีที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ตามความถนัด สามารถทำให้ไฟสะอาดขาว ด้วยตัวเอง เช่น

1. การขัดไฟหน้ารถด้วยกระดาษทราย

2. การขัดไฟหน้ารถด้วยยาสีฟัน สูตรไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของเบกกิ้งโซดา Peroxide

3. การขัดไฟหน้ารถด้วยการใช้วาสลีน

4.การขัดไฟหน้ารถด้วยการใช้ไอความร้อน

5. การขัดไฟหน้ารถด้วยน้ำยาขัดโคมไฟหน้ารถ หรือ ครีมขัดไฟหน้ารถ

น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับท่านที่อยากยกระดับในการทำความสะอาดไฟหน้ารถให้ได้มาตรฐาน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อดูแลจัดการในส่วนนี้โดยตรง สามารถเลือกน้ำยาขัดไฟหน้ารถเพื่อการดูแลได้ตรงจุด โดยวิธีเลือกน้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อสินค้าสำหรับการ ขัดไฟหน้ารถ ที่ได้มาตรฐาน มอก. เพื่อการันตีว่าใช้แล้วปลอดภัย ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานของทางรัฐบาลก่อนมีการผลิตสินค้าจำหน่ายในท้องตลาด

2. เลือกยี่ห้อที่ผลิตสินค้าได้ถูกประเภทการใช้งาน โดยจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับไฟหน้ารถโดยเฉพาะ เพื่อความพิเศษในการดูแลที่มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เจาะจงประสิทธิภาพการใช้งาน

3. เลือกอุปกรณ์ขัดโคมไฟหน้ารถที่มีการรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพราะถึงแม้ข้อมูลรีวิวจะมีบางส่วนที่เป็นหน้าม้าของทางบริษัทผู้ผลิต แต่อย่างน้อยก็จะมีส่วนที่เป็นผู้ใช้งานสินค้านั้นจริงๆ โดยเราสามารถดูผลสำเร็จหลังจากทำความสะอาดว่าเป็นไปตามที่โฆษณาหรือไม่ ยิ่งถ้าเป็นวีดีโอจะช่วยให้เราเห็นภาพได้ชัดเจนมากกว่าเพราะเป็นภาพนิ่งสามารถตกแต่งภาพได้

4. เลือกสินค้าที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป เพราะบางครั้งมีการนำเข้าผลิตภัณฑ์ขัดไฟหน้ารถเข้ามาและบวกราคาแพงเกินจริง ทั้งที่ประสิทธิภาพของสินค้าไม่ต่างจากแบรนด์อื่นในท้องตลาด

5. เลือกยี่ห้อของสินค้าการขัดไฟหน้ารถที่สามารถหาซื้อได้ง่าย เนื่องจากค้นหาสินค้าที่ไหนก็เจอ หรือมีการจำหน่ายสินค้าในทุกจุดรวมทั้งช่องทางออนไลน์ นอกจากจะสะดวกในการสั่งซื้อ ยังทำให้เรามีความเข้าใจได้ว่าสินค้านี้ได้รับความนิยม จึงมีการกระจายจำหน่ายสินค้าขัดไฟหน้ารถอยู่ในหลายจุดหลายช่องทางเพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศสำหรับสินค้าที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม มักจะไม่ค่อยมีการผลิตหรือสต๊อกสินค้าไว้รอจำหน่ายเพราะคาดว่าจะไม่สามารถระบายสินค้าออกได้ทัน

ขัดไฟหน้ารถ เป็นวิธีการดูแลรถให้เหมือนใหม่เพราะรถยนต์เสมือนการสื่อถึงบุคลิกภาพ และลักษณะของเจ้าของรถว่ามีความเนี๊ยบสะอาดหรือไม่ มีผลต่อผู้ใช้รถในตรง เพราะหมายถึงภาพลักษณ์ที่ดีในการดูแลรถอยู่เสมอ และปัจจุบันวิธีการดูแลไม่ยุ่งยาก สามารถทำด้วยตัวเองหรือจะใช้บริการกับร้านคาร์แคร์ แถมมีการผลิตสินค้าเฉพาะออกมาจำหน่าย จึงขึ้นอยู่กับผู้ใช้รถสะดวกวิธีไหน

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น