ล้างรถหน้าฝน จำเป็นหรือไม่ ขอบอกเลยว่าห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด

ล้างรถหน้าฝน จำเป็นหรือไม่

ล้างรถหน้าฝน

การล้างรถหน้าฝน เป็นเรื่องที่หลายคนในปัจจุบันนี้หนักใจเป็นอย่างมาก เพราะหลายครั้งที่มีการล้างรถก็มักจะมีฝนตกลงมา หลังจากที่ฝนหยุดตกแดดออกก็จะทำให้บริเวณตัวรถมีคราบน้ำฝนแห้งติดอยู่ ทำให้รถไม่เงางาม สวย สะดุดตา อีกทั้งเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่สงสัยว่าเรายังจำเป็นต้องทำการล้างรถในช่วงหน้าฝนหรือไม่ เพราะล้างไปไม่นานก็เกิดคราบน้ำฝนแห้งติดมาอยู่ดี ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไขข้อสงสัยว่าการล้างรถในหน้าฝนจำเป็นหรือไม่ ทำไมจึงจำควรล้างรถในช่วงหน้าฝน และบอกวิธีการดูแลรถยนต์สำหรับหน้าฝน

การล้างรถหน้าฝน จำเป็นหรือไม่

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้หนักใจกับการล้างรถในหน้าฝนเป็นอย่างมาก เพราะหลายครั้งที่ทำการล้างรถจนสะอาด เงางาม ฝนฟ้ามักจะไม่เป็นใจ ทำให้รถเกิดคราบน้ำฝนแห้งเกาะอยู่บริเวณตัวรถ ซึ่งสร้างความรำคาญใจให้กับเหล่าคนรักรถไม่น้อย ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะไม่ล้างรถในหน้าฝน ซึ่งต้องบอกเลยว่าการล้างรถในหน้าฝนนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก ยิ่งอยู่ในช่วงหน้าฝนยิ่งต้องล้างรถบ่อยมากขึ้นนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 Step วิธีล้างรถที่ถูกต้อง ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ แม่แต่น้อย !

ทำไมถึงควรล้างรถในช่วงหน้าฝน

ทำไมถึงควรล้างรถในช่วงหน้าฝน

1.น้ำฝนมีฤทธิ์เป็นกรด

เพราะน้ำฝนมีฤทธิ์เป็นกรดรุนแรง ทำให้ส่งผลเสียต่อสภาพพื้นของรถยนต์ อาจทำให้รถที่คุณรักเกิดการกร่อน สีของรถเกิดการเสื่อมสภาพ รวมถึงทำให้รถดูหมอง ไม่สวยสด สะดุดเหมือนปกติ

2.ลดความเสี่ยงต่อการเกิดสนิม

ในช่วงหน้าฝนเป็นเรื่องธรรมดาที่จะทำให้รถเกิดความชื้นสะสม ซึ่งแน่นอนว่าอาจสงผลทำให้รถเป็นสนิมได้ง่าย หากมีการล้างรถในช่วงหน้าฝนแล้วเช็คให้แห้งหลังจากล้างเสร็จ ก็ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.ลดความเสี่ยงต่อการเกิดคราบฝังแน่น

ในช่วงหน้าฝน หากไม่มีการดูแลรถที่ดี ก็อาจทำให้เกิดคราบไคลรถฝังแน่นได้แบบง่าย ต่อให้ล้างทำความสะอาดก็ยากที่จะล้างออก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะทำการล้างรถเพื่อลดโอกาสในการเกิดคราบฝังแน่นบริเวณพื้นผิวของรถยนต์นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีขจัดคราบขี้นกติดรถยนต์ ด้วยตัวเอง ระวังให้ดีปล่อยไว้นาน สีรถจะพังได้ !

ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์แบบไหนที่ควรมีไว้ในช่วงหน้าฝน

ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์แบบไหนที่ควรมีไว้ในช่วงหน้าฝน

1.น้ำยาเคลือบสีรถ/Wax เคลือบสีรถ

สำหรับน้ำยาเคลือบสีรถ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถในการช่วยปกป้องรถยนต์ของคุณให้พ้นจากคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝังแน่น อย่างเช่น คราบยางมะตอย ฝุ่น คราบขี้นกหรือคราบแห้งของน้ำฝน การใช้น้ำยาเคลือบสีรถหลังจากล้างรถในช่วงหน้าฝนจะทำให้รถคงความเงางาม สีสด และสะดุดตามากขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 5 Steps ลบคราบยางมะตอยติดรถ ทำเองได้ที่บ้าน ประหยัดเงินกว่าไปคาร์แคร์

2.น้ำยาเคลือบยางดำ

น้ำยาเคลือบยางดำ เป็นน้ำยาที่มีความสามารถในการปกป้องยางรถจากสิ่งสกปรก แสง UV จากดวงอาทิตย์ที่เข้ามาทำร้ายยางรถยนต์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ยางรถยนต์ที่มีสีซีด กลับมามีสีที่ดำสนิทเหมือนกันยางเส้นใหม่ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ด้วยเช่นกัน

3.น้ำยาเคลือบกระจก

สำหรับน้ำยาเคลือบกระจก เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างชั้นฟิล์มบาง ๆ ให้กับรถยนต์ ทำให้น้ำไม่เกาะรถยนต์ ซึ่งเรียกได้เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีฝนตก น้ำก็จะไม่เกาะรถ ทำให้ไม่มีคราบน้ำต่าง ๆ นั่นเอง

ก็จะเห็นได้ว่าการล้างรถในหน้าฝนนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำและจำเป็นอย่างมาก ไม่ควรทิ้งรถให้ตากฝนเป็นเวลา ควรล้างทำความสะอาดรถอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดรอยคราบฝังแน่น สนิม หรือสีรถหมอง ซึ่งควรล้างอย่างน้อย 1 ครั้งต่อ 7หรือ 10 วัน เมื่อล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการดูแลรถยนต์ให้มีความเงางาม สวย สะดุด สีสด รวมถึงสร้างเกราะป้องกันคราบน้ำหรือรอยขีดข่วนต่าง ๆ 99Autocare ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนน้า

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น