รถเป็นรอยขูดลึก แบบไม่ถึงเนื้อสี หยุดนำรถไปคาร์แคร์ บอกเลยว่าลบรอยเองได้อย่างสบาย ๆ

รถเป็นรอยขูดลึก

คนที่มีรถยนต์ส่วนตัวในการขับขี่เดินทางไปไหนมาไหน ย่อมมีความรักและถนอมรถของตัวเอง แต่ถึงแม้ว่าจะรักรถตัวเองมากมายแค่ไหนก็ตาม ก็อาจเกิดผลกระทบต่อรถจนสะเทือนใจได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการที่ รถเป็นรอยขูดลึก มักเกิดจากความประมาทด้วยความไม่ตั้งใจ เช่น รถโดนขูดลึกจากกิ่งไม้ หินบนท้องถนนกระเด็นใส่ รถเป็นรอยขูดลึกจากการเฉี่ยวชนกำแพง อาคาร ที่จอดรถ โดยเฉพาะในที่แคบ ๆ ที่เป็นซอย รถขูดเสาเป็นรอยลึก หรืออาจเกิดจากการกระทำของบุคคลอื่นที่ไม่หวังดีจนทำให้รถเกิดความเสียหายได้เช่นกัน

รถเป็นรอยขูดลึกแบบไหนถึงจะลบรอยเองได้

ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้ รถเป็นรอยขูดลึก แม้แต่นิดเดียว ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ การเป็นรอยขีดข่วนที่ลึกไม่ถึงเนื้อสีจะดีกว่าการที่รถเป็นรอยขูดลึกจนถึงเนื้อสี เนื่องจากสามารถลบรอยเองได้อย่างสบาย ๆ ด้วยการใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์หรือปากกาลบรอย

นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีจัดการลบรอยรถเป็นรอยขูดลึกที่เป็นวิธีบ้าน ๆ นั่นก็คือการใช้ยาสีฟันมาช่วยลบรอยขูด โดยเป็นวิธีที่หลายคนยังไม่ทราบว่ายาสีฟันนั้นนอกจากจะใช้ทำความสะอาดฟันแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านการช่วยลบรอยขูดรถได้อีกด้วย

โดยสรุปแล้ว .. หากพบว่ารถเป็นรอยขูดลึกไม่ถึงเนื้อสี เจ้าของรถก็สามารถลงมือลบรอยขีดข่วนรถยนต์เองได้ แต่หากว่ารถเป็นรอยขูดลึกมากกว่านั้น 9Autocare แนะนำว่าควรนำรถไปเข้าคาร์แคร์เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลจะดีกว่าค่ะ

วิธีลบรอยรถเป็นรอยขูดลึกแบบไม่ถึงเนื้อสี

เมื่อทราบแล้วว่าต้องใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วน ปากกาลบรอย หรือยาสีฟันเพื่อกำจัดปัญหารถเป็นรอยขูดลึกแบบที่ไม่ถึงเนื้อสี ขั้นตอนต่อไปก็คือการลงมือปฏิบัติลบรอยรถเป็นรอยขูดลึก เพื่อให้รถของคุณกลับมาสวยงามเหมือนเดิมและสร้างความประทับใจได้อีกครั้ง มี 3 ขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องการกำจัดปัญหารถเป็นรอยขูดลึกไม่ถึงเนื้อสี โดยเฉพาะคนที่รักรถเป็นชีวิตจิตใจ แต่จะต้องทำอะไรบ้างก็มาดูกันค่ะ

1. ล้างทำความสะอาดบริเวณที่รถเป็นรอยขูดลึกไม่ถึงเนื้อสี

เมื่อสังเกตรถแล้วว่ารถเป็นรอยขูดลึกตรงไหน ให้ทำความสะอาดด้วยการใช้ฟองน้ำหรือใช้ผ้าก็ได้ตามความสะดวกของเรา อาจจะเป็นผ้าชาร์มัวร์ ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าอื่น ๆ ที่มีเนื้อนิ่ม ซึ่งเหตุผลที่ต้องทำความสะอาดก็เพราะว่าในแต่ละวันรถยนต์ต้องเผชิญกับฝุ่นละอองบนท้องถนนจนปิดรอยขูดหรือไม่ค่อยเห็นรอย เมื่อล้างเสร็จแล้วควรเช็ดให้แห้งก่อน เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากฝุ่นมาติดที่บริเวณรอยขูดนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีล้างรถที่ถูกต้อง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ !

2. เลือกใช้อุปกรณ์ลบรอยขูดรถยนต์ที่คิดว่าสะดวกที่สุด

สิ่งที่สามารถลบรอยขูดมีให้เลือก 3 อย่าง โดยเลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งที่คิดว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการกำจัดปัญหารถเป็นรอยขูดลึกได้อย่างดีที่สุด

น้ำยาลบรอยรถ : สามารถซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป เป็นวิธีที่นิยมใช้กันเนื่องจากการใช้อุปกรณ์ประเภทนี้มาช่วยลบรอยรถเป็นรอยจะช่วยประหยัดแรงได้ดี เพียงเทน้ำยาลงบนผ้าแล้วนำไปขัดที่บริเวณที่รถเป็นรอยขูดลึกเท่านั้น

ปากกาลบรอยขูด : นำมาป้ายลงบนที่รถเป็นรอยขูดลึกด้วยตัวเองได้อย่างง่าย ๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้กับเราไม่ต้องเสียเวลาในการนำรถไปที่คาร์แคร์เลย

ยาสีฟัน : เป็นอุปกรณ์ลบรอย รถเป็นรอย ที่หาง่ายที่สุดในบรรดาอุปกรณ์อื่น ๆ เพราะทุกบ้านย่อมต้องมียาสีฟันใช้ในทุกวันอยู่แล้ว หากต้องการลบ รอยขูดรถลึก ด้วยยาสีฟันก็ให้บีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำแล้วขัดวนบริเวณที่มีรอยขูดไปเรื่อย ๆ จนรอยขูดเหล่านั้นจางหายไปในที่สุด

3. ทำความสะอาดบริเวณที่รถเป็นรอยขูดลึกด้วยการเช็ดให้แห้งอีกครั้ง

เมื่อทำการลบรอยขูดเสร็จแล้วเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือต้องทำความสะอาดที่บริเวณ รถเป็นรอยขูดลึก แล้วเช็ดให้แห้ง ซึ่งการเช็ดให้แห้งเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง เพราะความชื้นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รถเกิดสนิมหรือเป็นคราบจนทำให้รถดูเก่า ประสิทธิภาพของรถลดลงหรือเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลรถเพิ่มขึ้น ดังนั้นหากเราอยากมีรถที่ไร้ปัญหาจุกจิกกวนใจ จะต้องใส่ใจขั้นตอนนี้ไม่แพ้ขั้นตอนอื่น ๆ เลย

จาก 3 ขั้นตอนการลบรอยรถเป็นรอยขูดลึกแบบไม่ถึงเนื้อสีดังกล่าว ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองเพราะเป็นขั้นตอนที่ปฏิบัติได้ไม่ยุ่งยากและใช้อุปกรณ์น้อยมาก ทำให้คนรักรถทั้งหลายช่วยลดความกังวลปัญหา รถเป็นรอยขูดลึก ได้เป็นอย่างดี

รถโดนขูดลึกถึงเนื้อสีควรทำอย่างไร

สำหรับในกรณีที่ รถเป็นรอยขูดลึกถึงเนื้อสี จะมีความแตกต่างกับรถเป็นรอยขูดลึกแบบไม่ถึงเนื้อสีอย่างเห็นได้ชัด เพราะรอยจะมีความรุนแรงมากกว่าจนทำให้สีหลุดออกไปและไม่สามารถที่จะทำการลบรอยขูดได้ด้วยตัวเองได้เลย สร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่เป็นเจ้าของรถหรือคนรักรถมากกว่าเมื่อเทียบกับรถที่ถูกขูดแบบไม่ถึงเนื้อสี จนต้องนำรถไปเข้าใช้บริการคาร์แคร์เพื่อให้ช่างที่ชำนาญช่วยทำการซ่อมสีโดยการนำรถเป็นรอยขูดลึกไปทำสีใหม่เพื่อให้รถยนต์กลับสู่สภาพเดิม

การใช้รถยนต์ย่อมมีโอกาสเกิดรอยขูดได้เสมอ อาจจะโดนขูดแบบรุนแรงหรือไม่รุนแรงก็ได้ ทั้งนี้ไม่ควรประมาทในการใช้รถยนต์ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยกับรถของคุณ  แต่อย่างไรก็ตาม การเตรียมวิธีในการลบรอยขูดก็ย่อมเป็นสิ่งที่ดีในการป้องกันไว้ก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้น เนื่องจากหากเกิดปัญหา รถเป็นรอยขูดลึก แบบไม่ถึงเนื้อสี คุณสามารถแก้ปัญหาลบรอยขูดได้ด้วยตัวเอง เพียงเท่านี้ถือว่าเราได้ดูแลรถอย่างดีที่สุดแล้ว

ขอบคุณคลิปการล้างรถจาก Youtube Channel : Toast Tube Channel

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น