6 วิธีแก้ ดับกลิ่นในรถ ให้หอมฉุย ห่างไกลจากกลิ่นอับภายในรถยนต์

ดับกลิ่นในรถ วิธีดับกลิ่นในรถ กำจักกลิ่นเหม็นอับ

ดับกลิ่นในรถ

รถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่ 5 หรือ 6 ซึ่งอาจจะมีความสำคัญอย่างยิ่งของบางครอบครัว แต่สำหรับผู้คนที่ต้องใช้ชีวิตในรถเป็นประจำ แค่กลิ่นเหม็นอับในรถเพียงเล็กน้อยก็มีผลทำให้รู้สึกไม่สบายตัว หรือถ้าเป็นมากๆ ก็ถึงขั้นรู้สึกทรมานและมีอาการผะอืดผะอมคลื่นไส้อาเจียนได้ สิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ก็คือการ ดับกลิ่นอับรถ ด้วยวิธีกำจัดขจัดกลิ่นอับในรถ โดยใช้วิธีต่าง ๆ เพื่อแก้กลิ่นเหม็นในรถ แต่ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนว่า กลิ่นอับในรถ ที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง

กลิ่นอับในรถ เกิดจากอะไรได้บ้าง

เพราะรถที่ใช้ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะติดแอร์เพื่อให้รู้สึกสบายตัวตลอดการเดินทาง จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิด กลิ่นอับในรถ ได้ โดยเฉพาะการนำอาหารขึ้นไปรับประทานบนรถ ก็มีส่วนทำให้กลิ่นอาหารเหล่านั้นฝังแน่นกลายเป็นกลิ่นเหม็นในรถได้เช่นกัน

นอกจากนี้กลิ่นอับในรถยังเกิดจากความอับชื้น ไม่ว่าจะมาจากสภาพอากาศภายนอกอย่างเช่นฝนตก หรือแม้แต่การเช็ดทำความสะอาดภายในแล้วไม่แห้ง บวกกับการเปิดแอร์ก็มีผลทำให้เกิดกลิ่นในรถด้วย

อ่านเพิ่มเติม : 3 วิธีการ ดูแลรถช่วงหน้าฝน แบบง่าย ๆ ถ้าไม่อยากเสี่ยงสีรถพังต้องอ่าน !

วิธีดับกลิ่นในรถ

วิธีดับกลิ่นในรถ ที่จะแนะนำวันนี้ ถือว่าเป็นวิธีการแก้กลิ่นอับในรถที่ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ เนื่องจากเป็นการกำจัดกลิ่นอับในรถที่ไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เพื่อดับกลิ่นอับในรถในราคาแพง เป็นวัสดุที่หาซื้อได้ง่าย ใช้วิธีดับกลิ่นในรถแบบธรรมชาติ ๆ รับรองว่าดับกลิ่นได้ดีทั้งรถคันใหม่และรถคันเก่าเลยทีเดียว

1. ใช้สเปรย์ปรับอากาศดับกลิ่นอับในรถ

สเปรย์ดับกลิ่นในรถ

ควรเลือกสเปรย์ปรับอากาศสำหรับ ดับกลิ่นในรถ แบบกลิ่นกลางๆ ที่สามารถช่วยขจัดกลิ่นในรถและกำจัดเชื้อโรคได้ แต่ไม่ควรใช้เป็นประจำเพราะมักจะทำให้แอร์รถยนต์ตันจนกลายเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก

2. กำจัดกลิ่นอับในรถ ด้วยแสงแดด

เพียงแค่นำรถไปจอดตากแดดพร้อมกับเปิดประตูและหน้าต่างทุกด้าน จะช่วยทั้ง ดับกลิ่นในรถ และฆ่าเชื้อโรคที่สะสมภายในรถ อีกทั้งยังหอมกลิ่นแดดแบบสะอาดๆ

3. ใช้ถ่านหุงต้ม หรือถ่านหุงข้าวก้อนสีดำๆ กำจัดกลิ่นในรถ

ถ่านหุงข้าวดับกลิ่นในรถ

พวกถ่านสีดำจะมีคุณสมบัติการกำจัดกลิ่นได้ดี อันเนื่องมาจากรูพรุนของถ่านสามารถช่วยดูดซับกลิ่นให้ติดอยู่ที่รูพรุน ส่งผลให้กลิ่นเหม็นอับในรถนั้นค่อยๆ จางหายไปในที่สุด โดยวางใส่ถ้วยไว้ตามมุมต่างๆ ในรถประมาณ 2 – 3 วัน แถมยังนำไปใช้ดับกลิ่นต่าง ๆ ในตู้เย็น ตู้กับข้าวได้อีกด้วย

3. ใช้น้ำส้มสายชูแก้กลิ่นอับในรถ

ด้วยคุณสมบัติความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูที่ช่วยดูดซับกลิ่นอับชื้น นำมาใส่ถ้วยประมาณ 2 – 4 ช้อนโต๊ะ แล้วตั้งทิ้งไว้ในรถ 1 – 2 ชั่วโมง จะพอช่วย ดับกลิ่นในรถ ได้พอสมควร

4. ใช้ใบชาจีนแห้ง

ใบชาจีนแห้ง-ดับกลิ่นในรถ

ใบชาจีนแห้ง คือ ใบชาจีนที่ใช้ชงน้ำชาสำหรับดื่ม โดยนำมาห่อผ้าสวยๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ในรถเท่านั้นเอง นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นในรถแล้ว ยังนำมาใช้เป็นของน่ารัก ๆ แต่งรถได้อีกด้วย

5. ใช้เบคกิ้งโซดาดับกลิ่นบุหรี่

ในกรณีที่เป็นกลิ่นบุหรี่ฝังแน่นภายในรถ ให้นำเบคกิ้งโซดาปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ถ้วยแล้วตั้งทิ้งไว้ในรถประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง จะช่วยให้กลิ่นบุหรี่ที่ตกค้างในรถนั้นจางหายไป หากกลิ่นบุหรี่ยังไม่หายให้ทำซ้ำอีก 1 – 2 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้ยังสามารถนำมาใช้ดับกลิ่นในรถกับกลิ่นอื่น ๆ ได้เช่นกัน

กลิ่นหอมสะอาดๆ สามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีภายในรถได้ และยังช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนก็ควรหมั่น ดับกลิ่นในรถ เป็นประจำ เพื่อที่รถยนต์จะได้หอมฟุ้งฉุยฉายจนเตะจมูก แถมยังช่วยลดเชื้อโรคได้อีกด้วย ยังไงลองนำวิธีดับกลิ่นในรถที่แนะนำไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าแก้กลิ่นอับในรถได้ดีอย่างแน่นอน

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น