อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ช่วยเซฟพลังงานให้กับรถยนต์ได้จริงหรือไม่ คิดให้ดีก่อนติดตั้ง !

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ราคา

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน

ราคาน้ำมันในตลาดโลก มีปรับตัวขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าเราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้ ไม่เพียงแค่ช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น ยังช่วยลดมลภาวะทางอากาศ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นการเพิ่มเงินให้กับท่านที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงาน

โดยจะพบว่า มีเงินเพิ่มขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ ทำให้หลายท่านพยายามหาวิธีประหยัดการใช้น้ำมัน แต่สำหรับในยุคนี้ มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อต้องการนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาปรับใช้ โดยเราจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นในช่วงระยะไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงมีการคิดค้น อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงและอุปกรณ์บางชิ้นได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย การเลือกใช้อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันรถยนต์ จึงสามารถนำมาเป็นตัวช่วยประหยัดน้ำมันให้กับเจ้าของรถ

โดยมีหลายบริษัทในประเทศไทยที่พัฒนา และจำหน่ายอยู่ในตอนนี้ รวมถึงการนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ผู้ใช้รถมีตัวเลือกที่มากขึ้นในการมองหา เครื่องช่วยประหยัดน้ำมัน โดยสามารถใช้ได้ทั้งดีเซลและน้ำมันเบนซิน

นอกจากประหยัดพลังงาน ยังช่วยเซฟเครื่องยนต์ทั้งรถกระบะ และรถเก๋งให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ซึ่งจะต้องเลือกอุปกรณ์ที่เป็นลักษณะที่ไม่เป็นการดัดแปลงเครื่องยนต์ ยิ่งถ้าได้ใบจดทะเบียนสิทธิบัตรยิ่งมั่นใจในการใช้งาน และสำหรับใครที่ไม่ต้องการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ขอแนะนำให้อ่าน 10 วิธีช่วยประหยัดน้ำมันด้วยวิธีง่าย ๆ ได้ที่บทความด้านล่างค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : 10 วิธี ประหยัดน้ำมัน ช่วยเซฟพลังงาน ลดการใช้พลังเงินแบบเทพ ๆ

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ที่ขายมีอะไรบ้าง

ในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราจะพบว่าราคาน้ำมันในประเทศไทยมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังคงมีความผันผวนไม่แน่ไม่นอน จนหลายท่านให้คำนิยามในตอนนั้นว่า “น้ำมันราคา 3 ลิตรร้อย” เพราะถ้าเปรียบเทียบกับในอดีต ราคาน้ำมันลิตรละ 10 บาทเท่านั้น แถมจำนวนน้ำมันดิบใต้พื้นโลกของเรามีจำนวนลดลง และมีโอกาสหมดไป ทำให้มีการพัฒนาชุด อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันรถยนต์ เพื่อเป็นตัวช่วย ซึ่งตอนนี้มีการขายอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันต่าง ๆ ดังนี้

1. กล่องประหยัดน้ำมัน

กล่องประหยัดน้ำมัน เป็นกล่องที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยมีลักษณะการทำงานที่มีกระบวนการเพิ่มออกซิเจนหรืออากาศเข้าไปในกระบวนการเผาไหม้ เพื่อให้การเผาไหม้สมบูรณ์ ส่งผลทำให้กระบวนการนี้ช่วยให้ใช้น้ำมันลดลงในระยะทางที่เท่าเดิม ซึ่งราคากล่องประหยัดน้ำมันที่ขายอยู่ในตลาดก็จะมีหลายเรทด้วยกัน ก่อนการติดกล่องประหยัดน้ำมัน ก็อย่าลืมคิดหรือหาข้อมูลประกอบดี ๆ ดูตัวอย่างกล่องประหยัดน้ำมันได้ที่คลิปด้านล่าง

ขอบคุณคลิปจาก Youtube : By นายตี้ แค่นี้พอ

2. ท่อไอเสียประหยัดน้ำมัน

ท่อไอเสียประหยัดน้ำมัน เป็นสิทธิบัตรที่ถูกคิดค้นโดยคนไทย ซึ่งการเปลี่ยนท่อไอเสียสามารถเป็นอุปกรณ์ช่วยประหยัดน้ำมันได้ เนื่องจากมีการคิดค้นตัวท่อให้ต่อตรงจากจุดพักไอเสีย ทำให้ลมระบายออกได้ดีจึงลดการใช้พลังงานมาหล่อเลี้ยงในกระบวนการดันลมไอเสียออกจากตัวท่อ นับว่าเป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันที่น่าสนใจตัวนึงเลย

https://www.youtube.com/watch?v=LKHyBUQuCyg

ขอบคุณคลิปจาก Youtube : Jirawat Suwanmatcha

3. ยางประหยัดน้ำมัน

ยางประหยัดน้ำมัน เป็นการคิดค้นนวัตกรรมในการผลิตยางรถยนต์ เพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมัน โดยยางประเภทนี้จะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เมื่อเราขับรถตัวเนื้อจะลดแรงเสียดทานระหว่างล้อรถยนต์กับพื้นถนน โดยใครที่ใช้ยางประหยัดน้ำมันก็จะพบว่า ในการออกตัวแต่ละครั้ง รถจะมีความไหลลื่น ออกตัวแรงมากกว่าเดิม จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันที่สามารถช่วยลดการใช้น้ำมันได้นั่นเอง โดยต้นตำหรับสำหรับผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัวประหยัดน้ำมันในส่วนนี้คือบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น

ขอบคุณคลิปจาก Youtube : Bridgestone Thailand

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ช่วยประหยัดจริงหรือ

เมื่ออ่านมาถึงบรรทัดนี้ หลายท่านอาจจะมีความสงสัยในตัวอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ว่าสามารถนำมาช่วยประหยัดน้ำมันได้จริงหรือไม่ ?

แต่จากการพิสูจน์ หากเลือกอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันได้ตรงจุดซึ่งเป็นสินค้าที่น่าเชื่อถืออย่างการเลือกสินค้าที่มีการจดสิทธิบัตร หรือมีการการันตีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ยกตัวอย่างเช่น กล่องประหยัดน้ำมัน หรือท่อไอเสียประหยัดน้ำมันที่ถูกคิดค้นโดยคนไทย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันที่ได้รับสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย จึงสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านี้ได้อย่างมั่นใจ และมีผู้ใช้งานจริงออกมารีวิวว่าสามารถประหยัดการใช้น้ำมันลงได้ 10 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์

สำหรับในส่วนของยางรถยนต์ที่ใช้แล้วประหยัดน้ำมัน เป็นนวัตกรรมจากค่ายผู้ผลิตที่มีการคิดค้นให้สามารถลดการใช้น้ำมันลง โดยเฉพาะยางรถยนต์จากค่ายผู้ผลิตประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาพัฒนา จนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก จึงขึ้นอยู่กับเจ้าของรถว่าคุณต้องการประหยัดน้ำมัน อยากเลือกใช้อุปกรณ์แบบไหน จึงเป็นข้อดีที่มีทางเลือกให้กับผู้บริโภค

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน สำหรับการใช้รถ ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง เพียงแค่มองหาอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน หรือตัวช่วยประหยัดน้ำมันที่ได้มาตรฐาน และได้รับสิทธิบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงควรเลือกอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันรถยนต์จากบริษัทผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญในการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมให้สินค้ามีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น