เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด !

เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร แบบไหนคุ้มค่าสุด

เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร

เคลือบสีรถยนต์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับคนมีรถ เนื่องจากรถยนต์เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง และยังมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้เป็นเจ้าของ จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายๆ คนจะปรารถนาอยากเห็นรถยนต์ของตนเองดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นการดูแลรักษาสีรถให้สีสวยฉ่ำเงาอยู่เสมอด้วยการเคลือบสีรถ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพดี ทั้งนี้.. ราคาเคลือบสีรถยนต์ก็จะแตกต่างกันไป ถ้าเป็นการขัดเคลือบสีรถเองด้วยการใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ราคาจะถูกกว่าการใช้บริการเคลือบสีรถที่ร้าน

การเคลือบสีรถ จะเป็นวิธีช่วยถนอมสีรถยนต์ให้ยืดอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น ปกป้องสีรถจากคราบสกปรกและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันเสีย คราบน้ำ หรือแม้แต่คราบน้ำมันเครื่องจากท่อไอเสีย รวมทั้งฝนกรดที่มาจากน้ำฝนตกผ่านมลพิษ เพื่อช่วยให้รถยนต์ของเรามีสีสันสดใสแลดูเงางามเหมือนใหม่ตลอดเวลา ถ้าไม่อยากให้รถยนต์ถูกฝนกรดทำลายสีรถ ลองอ่านวิธีดูแลรถยนต์ในช่วงที่ฝนตกได้เลยค่ะ >>> 3 วิธีการ ดูแลรถช่วงหน้าฝน แบบง่าย ๆ ถ้าไม่อยากเสี่ยงสีรถพังต้องอ่าน !

รูปแบบการเคลือบสีรถ และอายุการใช้งาน

การเคลือบสีรถยนต์นั้นมีหลายรูปแบบด้วยกัน การล้างรถเคลือบสี แต่ละแบบก็มีรายละเอียด ข้อดี ข้อเสีย และอายุใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้

1. การเคลือบสีรถด้วยแว็กซ์

เป็นวิธีการเคลือบสีรถยนต์ ราคาถูกที่สุด แถมยังมีขั้นตอนการขัดเคลือบสีรถที่ไม่ยุ่งยาก ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความรวดเร็ว และความสะดวกสบายในการเคลือบสีรถยนต์แบบสุด ๆ โดยสามารถแบ่งแยกการเคลือบสีรถด้วยแวกซ์ออกเป็นอีก 2 ประเภท คือ

  • แว็กซ์เคลือบสีรถแบบครีม หรือที่เรียกกันว่า “คาร์นูบาร์แว็กซ์” Wax เคลือบสีรถ ประเภทนี้ มีข้อดีตรงที่ราคาถูกและหาซื้อได้สะดวก ส่วนข้อเสียคือมีอายุการใช้งานเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยปกป้องสีรถได้ไม่นานนัก
  • แว็กซ์เคลือบสีรถแบบน้ำ หรือที่เรียกกันว่า “โพลิเมอร์ซีลแลนท์” หรือ “ซินเตติกซีลแลนท์” แวกซ์เคลือบสีรถแบบน้ำมีข้อดีคือทนความร้อนได้ดี และมีอายุการใช้งานหลังเคลือบได้ยาวนานกว่า แต่มีข้อเสียคือการเคลือบสีรถยนต์รูปแบบนี้ จะทำให้สีรถจะไม่ฉ่ำเงาเท่าแว็กซ์แบบครีม

2. การเคลือบสีรถด้วยซิลิโคน

เป็นการเคลือบสีผิวรถด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจาก Silicone Resin ซึ่งมีคุณสมบัติทนรังสียูวี และป้องกันสีรถได้เป็นอย่างดี ทำให้สีรถมีความเงางาม อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 1 ปี แต่มีข้อเสียตรงที่การป้องกันรอยขีดข่วนได้น้อยกว่าการเคลือบแก้วรถยนต์ อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการเคลือบแก้วรถยนต์ว่าแตกต่างกับการเคลือบสีรถยนต์อย่างไรที่บทความนี้ >>> ความแตกต่างระหว่างการเคลือบแก้วรถยนต์ กับ การเคลือบสีรถยนต์ ต่างกันอย่างไรบ้าง ?

3. การเคลือบแก้วรถยนต์

เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นวิธีการเคลือบสีรถที่ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะมีส่วนช่วยทำให้สีรถฉ่ำเงาแล้วยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและคราบสกปรกต่างๆ พร้อมกับลดปัญหาคราบหยดน้ำเกาะได้อีกด้วย

เนื่องจากส่วนประกอบหลักๆ ของน้ำยาเคลือบสีรถประเภทนี้คือ “ซิลิกา” ที่มีคุณสมบัติความแข็งเหมือนกระจก และสามารถทนความร้อนได้สูงมาก โดยน้ำยาเคลือบแก้วที่มีประสิทธิภาพดีๆ จะสามารถยืดอายุการใช้งานได้ถึง 3 – 5 ปี ส่วนข้อเสียก็คือราคาค่อนข้างสูงหากไปทำที่คาร์แคร์ และยังขึ้นอยู่กับน้ำยาที่เลือกใช้อีกด้วย จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบแก้ว แทนนั่นเอง เนื่องจากเป็นการเคลือบสีรถยนต์ ที่มีราคาถูกกว่า ลองอ่านรีวิวดูก่อนก็ได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ >>> น้ำยาเคลือบแก้ว น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลที่สุด !

วิธีการเคลือบสีรถยนต์ มีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณด้วยเช่นกัน แต่ถ้าไม่อยากดูแลสีรถ เคลือบสีรถยนต์ บ่อยๆ การทำเคลือบแก้วก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในปัจจุบันมีน้ำยาเคลือบแก้วที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านขายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ต่าง ๆ ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่สะดวก สบายแบบสุด  ๆ เลือกดูโปรโมชั่นของน้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบแก้วรถยนต์ได้เลยที่นี่ >>> https://99autocare.com/car-coating/

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น