5 ข้อดีของ การลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง อ่านแล้วอาจจะไม่อยากนำรถไปเข้าคาร์แคร์เลยตลอดกาล

ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของรถหรือคนที่มีความรักรถเป็นพิเศษ แน่นอนว่าย่อมเคยประสบปัญหารถยนต์ของตัวเองถูกขีดข่วนไม่มากก็น้อยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะคอยระมัดระวังและใส่ใจเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ดังนั้นเราจึงมีข้อดีของ การลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง มาฝากสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวกัน รับรองว่าถ้าอ่านแล้วอาจจะไม่อยากนำรถไปเข้าคาร์แคร์อีกเลยก็เป็นได้

การลบรอยรถด้วยน้ำยาลบรอยขีดข่วนดีไหม

เมื่อรถยนต์เกิดรอยขีดข่วนขึ้นมาก็จะทำให้คนส่วนใหญ่มีความสงสัยในการที่จะใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วน เพราะการเริ่มต้นในสิ่งที่ไม่เคยใช้ก็ย่อมเกิดคำถามเป็นธรรมดา แต่จากการพิสูจน์มาจากผู้ใช้หลายคน พบว่าน้ำยาลบรอยขีดข่วนใช้ดีจริง ๆ  หรือหากใครยังไม่มั่นใจก็สามารถค้นหาข้อมูลจากรีวิว หรืออินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมก็ได้เพื่อความมั่นใจในการใช้งานน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์

เมื่อได้ลองอ่านรีวิวแล้วบางทีเราอาจจะเปลี่ยนความคิดจากเดิมก็ได้ว่า คุณสมบัติของน้ำยาลบรอยขีดข่วนดีขนาดนี้น่าจะหาซื้อมาเตรียมตั้งนานแล้ว ดีกว่านำรถไปใช้บริการคาร์แคร์เสียอีก เนื่องจากคุณสมบัติของน้ำยาลบรอยขีดข่วนช่วยลบรอยเฉี่ยวชน รอยเบียด รถเป็นรอยต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายมากแบบไม่ต้องออกแรงขัดเยอะให้เหนื่อยเลยแหละค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : รถเป็นรอยขีดข่วนแบบไหน ถึงขัดสีลบรอยขูดเองได้ พร้อมวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องง้อช่าง !

5 ข้อดีเมื่อลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง

ในปัจจุบันการลบรอยขีดข่วนนั้นหลายคนได้เปลี่ยนจากการใช้บริการคาร์แคร์ไปเป็นการลบรอยด้วยตัวเองมากขึ้น เพราะการลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองมีข้อดีมากมาย โดยเฉพาะ 5 ข้อดีสำคัญที่เราจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้

1. ลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า

การมีรถยนต์ส่วนตัวย่อมมีข้อดีในการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ่อยครั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายดูแลรถ ทำให้การบริหารเงินจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน เมื่อมีค่าใช้จ่ายดูแลเพิ่มมากขึ้นก็เกิดความเครียด กังวล และจะดีไม่น้อยหากมีวิธีที่จะลดค่าใช้จ่ายไปบ้าง

ด้วยเหตุนี้การลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเองจึงดีกว่าการนำรถไปใช้บริการที่คาร์แคร์ เพราะว่าช่วยให้ประหยัดเงินในส่วนค่าบริการเมื่อมีการลบรอยรถได้พอสมควรเลยทีเดียว

2. ลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองช่วยให้ไม่เสียเวลานำรถไปเข้าคาร์แคร์

ในทุกวันทุกคนมีกิจธุระที่ต้องทำอย่างมากมายจนทำให้มีเวลาน้อย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการดูแลรถที่ดีได้ เพราะฉะนั้นเมื่อมีปัญหากับรถขึ้นมาโดยเฉพาะรถถูกขีดข่วนจนเกิดรอย ก็ไม่สามารถไปเข้ารับบริการที่คาร์แคร์ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่หลายคนต้องลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองเพื่อช่วยประหยัดเวลามากขึ้น จะได้นำเวลาในการรอรับบริการจากคาร์แคร์ไปทำกิจธุระอย่างอื่นแทน

3. ลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองทำเองได้โดยใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วน

วิธีการลบรอยด้วยน้ำยาลบรอยขีดข่วนมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ซึ่งใคร ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ไม่กี่อย่างเท่านั้น ได้แก่ น้ำยาลบรอยขีดข่วน และผ้าไว้เช็ดหรือลบตรงรอยที่เกิดขึ้น เมื่อเตรียมอุปกรณ์แล้วให้เริ่มต้นทำความสะอาดบริเวณที่มีรอยขีดข่วนด้วยน้ำให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำน้ำยาลบรอยเทลงบนผ้า แล้วลงมือถูกเพื่อลบรอยในลักษณะวนเป็นวงกลมก้นหอย ขัดวนไปเรื่อย ๆ จนรอยขีดข่วนต่าง ๆ จางหายไป แล้วล้างตรงที่ขัดเสร็จอีกครั้งเป็นขั้นตอนครั้งสุดท้าย

4. ลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองช่วยให้รอยขีดข่วนจางหาย

เมื่อมีรอยขีดข่วนเกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ จุดประสงค์ของคนรักรถยนต์ก็อยากให้รอยข่วนนั้นจางหายไป ทำให้การลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองเป็นอีกหนึ่งข้อดี เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาลบรอยขีดข่วนให้จางหายไปได้ ทำให้รถยนต์กลับมาสวยงามเหมือนเดิม สามารถขับไปไหนมาไหนด้วยความมั่นใจได้ดีเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการแก้ปัญหารอยขีดข่วนได้เร็วยิ่งขึ้น เจ้าของรถควรหาซื้อน้ำยาลบรอยขีดข่วนเก็บไว้ก่อนก็ได้ เพราะคนที่มีรถย่อมมีโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนได้เสมอ การเตรียมตัวซื้อน้ำยาลบรอยรถเอาไว้ก่อนจะช่วยให้ลบรอยได้ทันที เพราะช่วงที่เกิดรอยขีดข่วนกับรถอาจเกิดความกังวลใจอยู่แล้ว อย่างน้อยก็สามารถลบรอยได้เองแบบไม่ต้องพึ่งพาคาร์แคร์เลย

5. ลบรอยขีดข่วนเองได้บ่อยตามที่ต้องการ

ถ้าหากเราต้องการนำรถไปลบรอยขีดข่วนที่คาร์แคร์ เราอาจจะไม่สามารถไปบ่อยครั้งได้เท่าที่ควร เพราะบางครั้งต้องรอคิวการบริการที่นานเกินไป ในกรณีที่มีลูกค้ามาใช้บริการคาร์แคร์เป็นจำนวนมาก หรือบางคนก็ไม่มีเวลาขนาดนั้นที่จะมาลบรอยขีดข่วนได้บ่อย ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกับการลบรอยขีดข่วนด้วยตัวเองที่สามารถทำการลบรอยได้บ่อยตามที่ต้องการ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนักก็ไม่เป็นปัญหาอะไร

นอกจากนี้เมื่อเกิดรอยขีดข่วนแล้วได้ลบรอยด้วยตัวเอง ก็จะมีการวิเคราะห์ว่ารอยที่เกิดขึ้นนั้นมีปริมาณมากหรือน้อยเพียงใด ทำให้ผู้ใช้รถมีความระมัดระวังหรือมีการใส่ใจรถตัวเองมากขึ้น ถือเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งรถ และคนขับอีกด้วย

เชื่อว่าทุกคนต้องอยากสรรหาสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับชีวิตตัวเอง แม้กระทั่งขั้นตอน การลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง  ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและมีข้อดีมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการนำรถไปคาร์แคร์  ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยเลยหากได้ลบรอยรถยนต์ด้วยตัวเอง โดยใช้อุปกรณ์น้อยชนิดที่สามารถหาซื้อได้ง่าย แล้วเราอาจจะไม่อยากนำรถไปเข้าใช้บริการจากคาร์แคร์อีกเลยตลอดกาล

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น