น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ได้หรือไม่ เป็นอันตรายต่อผิวสีรถยนต์หรือไม่ อ่านได้ที่นี่

น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ได้ไหม เป็นอันตรายหรือไม่

น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย

มีหลายคนเลยแหละค่ะที่เดินทางไปต่างจังหวัด และสุดท้ายก็พบว่ารถยนต์ของตัวเองมีคราบยางมะตอยติดรถ จนทำให้คนรักรถนั้นเป็นกังวลอย่างมาก ๆ เจ้าของรถหลาย ๆ ท่านจึงได้พยายามหาวิธี ลบคราบยางมะตอย เพื่อที่จะได้ผิวสีรถยนต์อันสดใสกลับคืนมา

และน้ำมันก๊าดก็ถือว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคนรักรถค่ะ เพราะมีหลายคนบอกว่า “ถ้ายางมะตอยติดรถ ให้ใช้น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอยสิ” แต่บางคนก็บอกว่าไม่สามารถใช้น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอยได้ เพราะว่าจะทำลายผิวสีรถยนต์ บทความในวันนี้ 9Autocare จะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบกันค่ะว่า น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ได้หรือไม่ การที่น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอยเป็นอันตรายต่อผิวสีรถยนต์จริงไหม เราลองไปหาคำตอบกันค่ะ

น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ได้หรือไม่

คำถามที่ว่า “น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ได้หรือไม่” เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนสงสัย

คำตอบคือ.. เราสามารถใช้น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอยได้ค่ะ

แต่ว่าจะมีข้อแม้นิดนึงตรงที่ว่า.. ให้รีบใช้ผ้าชุบน้ำมันก๊าดแล้วรีบขัดยางมะตอยให้ออกทันที จากนั้นให้ใช้ผ้าแห้ง เช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดตามทันที นอกจากนี้เจ้าของรถก็ควรที่จะรีบเช็ดล้างทำความสะอาดรถให้เร็วที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายจากน้ำมันก๊าด เพราะมีบางคนบอกว่าเหมือนกันว่าถ้าปล่อยน้ำมันก๊าดเอาไว้นานเกินไป ก็จะทำให้ผิวสีรถยนต์นั้นเป็นรอยด่างได้

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีล้างรถที่ถูกต้อง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ !

น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย อันตรายไหม

จากประสบการณ์ส่วนตัวของทางผู้เขียนเอง พบว่าการที่เราใช้น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย นั้นไม่เป็นอันตรายต่อผิวสีรถยนต์ค่ะ แต่ต้องรีบชุบ รีบเช็ด แล้วรีบทำความสะอาดรถยนต์ให้ไวค่ะ หากปล่อยเอาไว้นานเกินไป ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสีรถยนต์ของเราได้ ของแบบนี้ปลอดภัยเอาไว้ก่อนน่าจะดีกว่าจริงมั้ยล่ะคะ ?

อ่านเพิ่มเติม : น้ำมันสนล้างยางมะตอย ได้หรือไม่ ส่งผลเสียต่อผิวสีรถยนต์ไหม เจ้าของรถต้องอ่าน !

ยางมะตอยติดรถ ต้องทำอย่างไร

1.ใช้น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอยออกตามคำแนะนำด้านบน

2.ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาล้างยางมะตอย โดยที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยกำจัดคราบยางมะตอยที่ฝังแน่นได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่เป็นการทำลายผิวสีรถยนต์อีกด้วย เรียกได้ว่าปลอดภัยกว่าการใช้น้ำมันก๊าดขจัดยางมะตอย 100%

3.นำรถไปใช้บริการที่คาร์แคร์ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่ามีค่าบริการแต่ละครั้งที่ค่อนข้างสูง

โดยสรุปแล้ว.. หากเจ้าของรถพบว่ารถยนต์มีคราบยางมะตอยติด ก็สามารถใช้ น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย เพื่อทำความสะอาดได้ค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่าต้องรีบเช็ด รีบทำ รีบทำความสะอาดให้เร็วที่สุด ปล่อยไว้นานเกรงว่าอาจจะไม่ดีได้คร้า

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น