7 วิธีทำให้ยางรถดำเงา เปลี่ยนยางเก่า เป็นยางใหม่ได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่นาที

วิธีทำให้ยางรถดำเงา

วิธีทำให้ยางรถดำเงา

หลังจากที่ใช้งานรถยนต์ไปสักพัก รับประกันเลยว่ายางรถยนต์จะไม่ได้มีสีสันสดใหม่ ดำเข้มสนิทแบบตอนแรกที่เพิ่งถอยออกมาจากโชว์รูมอย่างแน่นอน ก็อย่างว่า.. รถยนต์ใช้เป็นประจำทุกวันนี่นา สิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ทำได้ คือ การพยายามหา วิธีทำให้ยางรถดำเงา ด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การทำน้ำยาเคลือบยางเอง แต่การทำสูตรทายางดำเอง นั้นค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร สิ่งที่สะดวกสบายที่สุด ก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบยาง ซึ่งเราจะมาลองดูวิธีทำให้ยางรถยนต์ดำเงากันค่ะ ว่ามีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยทำให้ยางรถดำเงา แถมทำให้ยางรถยนต์ดูใหม่ขึ้นกว่าเดิม

อุปกรณ์ที่ต้องใช้เคลือบยางดำรถยนต์

  • ถังน้ำ
  • แปรงขัดเพื่อทำความสะอาดยางรถยนต์
  • สายฉีดน้ำ
  • ผ้าแห้ง 2-3 ผืน
  • น้ำยาเคลือบยาง
  • แว็กซ์เคลือบเงา
  • น้ำยาทายางดำ

ขั้นตอนวิธีทำให้ยางรถดำเงา

1. จัดเตรียมอุปกรณ์

ควรจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับเคลือบยางดำให้พร้อม ตามหัวข้อด้านบน

2. จัดหาสถานที่ที่เหมาะสมกับการเคลือบยางดำรถยนต์

หลังจากเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ต่อมา ก็จำเป็นจะต้องหาสถานที่สำหรับทำให้ยางรถดำเงา แนะนำว่าควรเป็นสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี นอกจากนี้ยังจำเป็นจะต้องอ่านข้อมูลการใช้ รวมถึงวิธีทำให้ยางรถดำของน้ำยาเคลือบยางแต่ละตัวด้วย ว่ามีวิธีใช้ วิธีทำอย่างไร

3. ทำความสะอาดยางรถยนต์ให้สะอาด

ข้อนี้สำคัญมาก ก่อนที่จะเคลือบยางรถยนต์ ควรล้าง ทำความสะอาดยางรถยนต์เสียก่อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดมากับยางรถยนต์ เช่น คราบฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ จากนั้น.. ก็ทิ้งไว้สักพัก ให้ยางรถยนต์นั้นแห้งสนิท หรือจะใช้ผ้าที่เตรียมไว้มาช่วยซับน้ำด้วยก็ย่อมได้

4. ลงมือเคลือบยางรถยนต์

ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่างน้ำยาเคลือบยางมาเคลือบยางรถยนต์ให้ทั่วบริเวณตัวยางรถยนต์ จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้สักครู่ให้น้ำยาจับตัวประมาณ 5-10 นาที วิธีนี้จะช่วยกำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่

5. ลงมือขัดยางรถยนต์

หลังจากที่น้ำยาเคลือบยางจับตัวกันเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาให้นำแปรงที่เตรียมไว้มาขัดยางรถยนต์เพื่อทำความสะอาด โดยให้เริ่มต้นขัดบริเวณหน้ายางรถยนต์ก่อน แล้วค่อยหันมาขัดตามขอบยาง เพราะยางรถยนต์ที่สะอาด จะทำให้น้ำยาทายางดำนั้นยึดเกาะกับเนื้อยางรถยนต์ได้ดีมากยิ่งขึ้น

6. เคลือบยางรถยนต์ต่อด้วยแว็กซ์

หลังจากที่ขัดยางรถยนต์เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกเรียบร้อยแล้ว ให้ล้างเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นออกอีกที แล้วใช้ผ้าแห้งมาเช็ดยางรถยนต์ให้แห้งสนิท วิธีทำให้ยางรถดำเงา ต่อจากนี้คือการลงแว็กซ์เคลือบเงาให้ทั่วยางรถยนต์ แว็กซ์เคลือบเงาจะช่วยป้องกันยางรถยนต์จากคราบสกปรก สิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้มาเกาะตัวที่ยางรถยนต์ได้ยากมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวัง ! สำหรับขั้นตอนนี้คือ ต้องเช็ดคราบแว็กซ์ออกให้เกลี้ยง อย่าให้เหลือแม้แต่น้อย เพราะอาจจะส่งผลทำให้ยางรถด่าง มีสีตก จนสร้างความเสียหายกับยางรถยนต์ได้

7. ใช้น้ำยาทายางดำ

ส่วนผสมของน้ำยาทายางดำจะมีลักษณะเป็นสารละลายด้วยน้ำ ซึ่งจะช่วยปกป้องยางรถยนต์ให้ดูใหม่เสมอ ควรเคลือบน้ำยาเคลือบยางดำ 2-3 ชั้น แต่ต้องรอให้น้ำยาแต่ละชั้นแห้งก่อน จากนั้นค่อยลงน้ำยาชั้นต่อไป

จะเห็นได้ว่า วิธีทำให้ยางรถดำเงา ข้างต้น จำเป็นที่จะต้องทำซ้ำกันหลายขั้นตอน ที่จริงแล้ว มันมีวิธีที่สั้นกว่านั้นค่ะ เพราะมีผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อนึง ที่สามารถใช้ได้เลยทันทีหลังจากที่ล้างทำความสะอาดยางแล้ว ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องเคลือบซ้ำ 2-3 ชั้น เพราะเห็นผลทันทีตั้งแต่การเคลือบยางดำครั้งแรก มีส่วนช่วยกันน้ำ ปกป้องยางรถยนต์ให้ดำเงาได้ยาวนานถึง 3 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำยาเคลือบยางดำสูตรพิเศษได้ที่นี่ : น้ำยาเคลือบยาง

การเคลือบยางดำจะช่วยทำให้ยางรถยนต์ของเรากลับมาดูใหม่ ดูดีขึ้นกว่าเดิมอีกครั้ง วิธีทำให้ยางรถดำเงา ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สามารถนำไปใช้ทั้งกับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์แบบสบาย ๆ หลังจากทีเคลือบยางดำแล้ว รับรองเลยว่าจะช่วยเปลี่ยนยางเก่าให้กลายเป็นยางใหม่ได้อย่างแน่นอน 100%

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น