ขั้นตอนวิธีขัดสีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ให้รถเงางาม ลบรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม

วิธีขัดสีรถ ขั้นตอนการขัดสีรถยนต์ด้วยตัวเอง

วิธีขัดสีรถ

เมื่อรถของคุณเป็นรอย การทำความสะอาดอย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ ! เพราะการทำความสะอาดนั้นชำระล้างได้เพียงแค่ฝุ่น แต่ริ้วรอยต่าง ๆ เช่น รอยขนแมว รอยขูดขีดจากของมีคม จากอุบัติเหตุ ฯลฯ นั้นไม่สามารถกำจัดออกไปได้ ดังนั้นจึงต้องหา วิธีขัดสีรถ เพื่อแก้รอยด่างสีรถต่าง ๆ ที่เป็นปัญหากวนใจ

การขัดสีรถให้เงา คุณสามารถขัดสีได้ทั้งรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ได้เช่นกัน เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนที่ลึกถึงระดับผิว ซึ่งวิธีการขัดสีรถยนต์นั้นไม่ยาก ขั้นตอนการขัดสีรถยนต์ ไม่ซับซ้อนมาก ดังนั้น คุณเองก็สามารถนำวิธีขัดสีรถลบรอยเหล่านี้ไปทำด้วยตนเองได้ง่าย ๆ มาเริ่มต้นกันเลย !

วิธีขัดสีรถมีกี่รูปแบบ

วิธีขัดสีรถให้เงานั้น นอกจากจะทำให้รถยนต์ของคุณมีความเงาวาว สวยงาม น่าใช้แล้ว คุณก็ยังสามารถแก้ไขปัญหารอยสีที่ไม่สม่ำเสมอ หรือรอยขีดข่วนบนรถอีกด้วย ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่นั้นมักจะขัดสีรถออกเพื่อ ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ต่าง ๆ ทำให้รถมีพื้นผิวที่เรียบเนียนนั่นเอง ซึ่งหากคุณต้องการขัดสีรถ ก็สามารถทำได้ 2 รูปแบบ คือ การขัดสีรถยนต์ด้วยเครื่อง และการขัดสีด้วยมือ ดังนี้

1. วิธีขัดสีรถด้วยเครื่อง

สำหรับ วิธีขัดสีรถด้วยเครื่อง คุณสามารถหาซื้อเครื่องขัดสีได้จากร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์ โดยตัวเครื่องนั้นมีลักษณะที่เป็นแบบหมุนส่าย ทำให้คุณสามารถขัดสีรถได้ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ โดยตัวเครื่องนั้นจะมีผิวที่เรียบเนียน กว้าง ขนาดกะทัดรัด

วิธีการใช้เครื่องขัดสีรถก็ง่ายดาย เพียงแค่คุณใช้น้ำยาหรือแว็กซ์ที่มีอยู่ หยดลงบนบริเวณที่ใช้ขัดของตัวเครื่อง จากนั้นก็ค่อย ๆ ขัดบนผิวรถยนต์อย่างเบามือ หรือจะศึกษาวิธีใช้เครื่องขัดสีรถตาม Youtube พร้อมกับการสอนขัดสีรถก็ได้เช่นกัน ตัวเครื่องขัดสีรถจะช่วยประหยัดเวลาในการขัดสีรถ อีกทั้งยังทำให้สีสวยงาม เงาวาวทั่วทั้งคัน เหมือนทำสีรถกับร้านมืออาชีพเลยทีเดียว

วิธีขัดสีรถด้วยเครื่อง
วิธีขัดสีรถโดยการใช้เครื่องขัด

2. วิธีขัดสีรถด้วยมือ

วิธีการขัดสีรถยนต์วิธีนี้ คุณสามารถขัดสีรถยนต์ของคุณเองได้ง่าย โดยการขัดด้วยฟองน้ำสำหรับขัดรถยนต์ และน้ำยาขัดรถยนต์ โดยเน้นขัดบริเวณที่มีริ้วรอยจำนวนมากก่อน วิธีขัดสีรถด้วยมือ นั้นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้คุณได้จำนวนมากเลยทีเดียว เพราะไม่จำเป็นจะต้องลงทุนซื้อเครื่องขัดเลยแม้แต่น้อย

อ่านเพิ่มเติม : รถเป็นรอยขีดข่วนแบบไหน ถึงขัดสีลบรอยขูดเองได้ พร้อมวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องง้อช่าง !

ขัดสีรถเอง มีขั้นตอนอย่างไร

วิธีขัดสีรถ ต่อไปนี้ จะเป็น ขั้นตอนการขัดสีรถยนต์ด้วยตัวเอง เราลองไปดูกันเลยค่ะว่าวิธีขัดเคลือบสีด้วยตัวเองมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

1. ตรวจสอบว่ารถยนต์มีรอยที่ลึกมากขนาดไหน

สำหรับขั้นตอนแรก ก่อนทราบ วิธีขัดสีรถ คุณควรตรวจสอบสภาพรถ เพื่อที่จะได้ทราบว่า บริเวณใดบ้างที่มีรอยขีดข่วนลึกถึงระดับผิวของรถ ซึ่งวิธีในการตรวจสอบ ก็คือ การลูบผิวของรถยนต์ที่มีรอยขีดข่วน ถ้าหากว่าลูบรอยแล้วไม่รู้สึกสะดุดหรือสากมือ ก็แปลว่ารอยไม่ลึกมาก แต่หากรู้สึกได้ชัดเจนว่ามีริ้วรอย ก็จะต้องเตรียมอุปกรณ์ขัดสีรถที่มีคุณภาพ และทำให้ริ้วรอยทั้งหมดหายไปได้นั่นเอง เช่น เครื่องขัดสีรถ น้ำยาขัดสีรถ เป็นต้น

2. นำฟองน้ำสำหรับขัดรถและน้ำยา มาขัดสีรถยนต์ของคุณ

วิธีขัดสีรถด้วยตนเอง ไม่ยากอย่างที่คุณคิดแน่นอน โดยให้คุณเตรียมฟองน้ำที่ใช้สำหรับการใช้ขัดรถโดยเฉพาะ และน้ำยาสำหรับขัดรถ เช่น น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ จากนั้นก็สามารถขัดลงบนบริเวณที่มีรอยขีดข่วน หรือหากว่าคุณไม่มีฟองน้ำสำหรับขัดสีรถ ก็สามารถผ้าชามัวร์มาขัดเบา ๆ ที่บริเวณรอยลึกนั้นได้เช่นเดียวกัน การเตรียมอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีจะทำให้การทำความสะอาดรถและขัดสีรถเป็นเรื่องที่ง่ายดายไปเลย!

3. ขัดรถในแนวใดแนวหนึ่ง จะช่วยให้ขจัดรอยง่ายมากขึ้น

นอกจากคุณจะขัดรถเบา ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการสร้างริ้วรอยขีดข่วนเพิ่มเติมแล้ว เราก็มีเทคนิควิธีขัดสีรถ มาแนะนำให้ผู้ที่เป็นมือใหม่เช่นคุณด้วย ก็คือ คุณควรจะลูบหรือขัดผิวรถของคุณที่กำลังเป็นริ้วรอยไปในทางใดทางหนึ่ง ป้องกันการลบรอยไม่สนิท

เทคนิคนี้สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยขนาดเล็กหรือใหญ่ เช่น หากคุณถนัดที่จะขัดผิวรถไปในแนววงกลม ก็ควรจะขัดให้ไปในแนวทางเดียวกัน เพื่อให้ผิวของรถมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ดูเหมือนรถใหม่ที่ไม่เคยมีริ้วรอยใด ๆ เลยนั่นเอง

4. ขัดสีรถให้ทั่วทั้งคัน จนรอยต่าง ๆ หมดไป

วิธีขัดสีรถขั้นตอนสุดท้าย ก็คือ การเก็บรายละเอียดในเรื่องผิวหรือสีของรถยนต์คันโปรดของคุณนั่นเอง เพื่อให้ดูเรียบเนียน ผิวเสมอกันทั้งคัน เมื่อขัดสีเรียบร้อยแล้ว หากจะเคลือบเงาเพิ่มเติมด้วยน้ำยาเคลือบสีรถ หรือ น้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยอีกก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันจบขั้นตอนการขัดสีรถ ที่ตัวคุณเองก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้านคาร์แคร์อีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม : เคลือบสีรถยนต์ ดีอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด !

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีขัดสีรถ ด้วยตนเองไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ? ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีขัดสีรถด้วยเครื่องขัดสีรถ หรือขัดเองด้วยมือ พร้อมกับการเลือกใช้น้ำยาขัดสีรถคุณภาพดี ก็สามารถเปลี่ยนสภาพรถยนต์ที่เต็มไปด้วยรอยสีหรือริ้วรอยขีดข่วนมากมายให้มีสภาพที่ดูดีได้ เหมือนรถยนต์ใหม่เลยทีเดียว หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะคุณแก้ไขได้ด้วยตัวเองเพียงเท่านี้รถยนต์ของคุณก็ดูดีเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องเข้าคาร์แคร์แล้ว

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น