คราบยางไม้ติดรถยนต์ขจัดได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปคาร์แคร์

คราบยางไม้ติดรถยนต์

คราบยางไม้ติดรถ

ผู้ที่ใช้รถเป็นประจำย่อมเคยประสบปัญหา คราบยางไม้ติดรถ แม้ว่าจะระมัดระวังในการขับขี่มากมายแค่ไหนก็ตาม ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาในการขจัดคราบยางไม้ติดรถ จนส่งผลให้คนที่เป็นเจ้าของรถหรือคนที่รักรถเป็นชีวิตจิตใจเกิดความรู้สึกกังวล ดังนั้นเราจึงมาแบ่งปันวิธีขจัดคราบยางไม้ติดรถอย่างสะอาดหมดจด ชนิดที่ว่าไม่ต้องเสียเวลาไปคาร์แคร์และไม่ต้องไปสรรหาวิธีจากที่ไหนเลยค่ะ

วิธีขจัดคราบยางไม้ติดรถยนต์

วิธีที่ 1 ขจัดคราบยางไม้ติดรถด้วยแชมพู

สิ่งของที่จำเป็นต้องเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะลงมือ ขจัดคราบยางไม้ติดรถยนต์ ประกอบไปด้วยแชมพูล้างรถ น้ำร้อน ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของรถควรเตรียมให้พร้อมเพื่อเพิ่มความสะดวก และความรวดเร็วในการลงมือลบคราบยางไม้ติดรถนั่นเองค่ะ

การล้างรถที่ถูกวิธี

เมื่อเตรียมเสร็จแล้วก็ให้เริ่มจากขั้นตอนเบื้องต้นคือล้างรถด้วยวิธีการฉีดพ่นให้ทั่วทั้งคัน รวมทั้งจุดที่เป็นคราบต่าง ๆ โดยเฉพาะคราบยางไม้ จากนั้นลงมือผสมแชมพูล้างรถกับน้ำร้อน และนำผ้าไมโครไฟเบอร์มาชุบแล้วขัดเพื่อขจัดคราบยางไม้ติดรถ เสร็จแล้วล้างรถด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้ง แล้วสังเกตดูว่าขจัดคราบสะอาดหรือไม่

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายเพราะอุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นสิ่งที่อยู่รอบตัว และหาได้ไม่ยากมากนัก ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและเร่งรีบเท่าไร แต่ถ้าขจัดคราบด้วยวิธีนี้ไม่สะอาดหมดจดก็ยังมีวิธีการอื่น ๆ สำหรับการขจัดคราบยางไม้ติดรถยนต์

อ่านวิธีการล้างรถอย่างถูกวิธีได้ที่บทความนี้ : 7 วิธีล้างรถที่ถูกต้อง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ !

วิธีที่ 2 ขจัดคราบยางติดไม้ด้วยน้ำยาจากร้านประดับรถยนต์

วิธีนี้จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อขจัดคราบด้วยแชมพูล้างรถหรือวิธีที่ 1 ไม่สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามควรลองใช้วิธีที่ 1 ก่อน เพื่อทำให้ยางไม้ที่ติดรถยนต์นิ่มแล้วจะขจัดคราบด้วยวิธีที่สองได้ง่ายขึ้น โดยเตรียมน้ำยาขจัดคราบที่เป็นน้ำยาสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ หรือว่าจะใช้เป็นน้ำยาลบรอยรถก็ได้เช่นกัน ดูน้ำยาลบรอยรถสำหรับขจัดคราบยางไม้ได้ที่นี่ : www.9autocare.com/car-remover/

การลบคราบยางไม้ติดรถยนต์ด้วยวิธีนี้เชื่อว่าทุกคนมีความมั่นใจในการใช้มากที่สุดในบรรดาวิธีอื่น ๆ เพราะได้ผ่านการรับรองจากผลิตภัณฑ์แล้วว่าไม่ทำลายสีรถหรือไม่ทำให้เกิดการถลอกนั่นเอง

ขั้นตอนแรกของการใช้วิธีนี้คือลงน้ำยาขจัดคราบสำหรับรถยนต์บนผ้าจนชุ่ม กดผ้าที่บริเวณคราบประมาณ 1 นาที เพื่อให้น้ำยาซึมเข้ายางไม้ที่ติดกับรถยนต์แล้วให้ทำการขัดเป็นวงกลมอย่างเบา ๆ เพื่อป้องกันยางกระจายเป็นวงกว้าง เสร็จแล้วให้ล้างรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นลง น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ เพื่อให้สีรถมีความเงาและสวยงามกลับมาอีกครั้ง ทั้งนี้สำหรับบางคนที่แพ้สารเคมีง่ายก็ควรระมัดระวังให้มากขึ้น ขณะใช้จะต้องไม่ให้น้ำยาเข้าตาเนื่องจากก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้

วิธีที่ 3 ใช้สิ่งของประจำบ้านในการขจัดคราบยางไม้

Mineral Spirit เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาที่ไม่ใช่สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ในปริมาณที่มากเกินไปในการลงน้ำยาบนผ้าในการขัดถู อีกทั้งสิ่งที่ควรต้องระวังที่จะใช้วิธีนี้คือห้ามขัดแรง ๆ เพราะจะไปทำลายสีรถหรือทำให้เกิดการถลอกได้ ยิ่งถ้าเป็นรถยนต์สีขาวก็จะเห็นชัดขึ้นจนเจ้าของรถอาจจะรู้สึกกังวลไม่น้อยเลยทีเดียว

ในกรณีถ้าใช้ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ผล ให้ใช้ Isopropyl Alcohol ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ 91% นำผ้ามาชุบเพื่อขัดอย่างเบามือแบบเร็ว ๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คราบยางไม้หลุดอย่างง่ายดาย เนื่องจากแอลกอฮอล์มีการระเหยได้เร็วมาก จากนั้นฉีดสเปรย์ WD – 40 ใส่ยางไม้ โดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาให้เช็ดจุดที่ยางไม้ติดด้วยแอลกอฮอล์ที่แนะนำไว้ แต่ให้บีบเจลพอประมาณไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป ทาลงบนคราบยางไม้ติดรถยนต์จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แล้วค่อยทำความสะอาด

เคล็ดลับการขจัดคราบยางไม้ติดรถยนต์ที่ควรรู้เพิ่มเติม

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าก่อนที่จะใช้วิธีขจัดคราบรถยนต์ มีเคล็ดลับทำให้ขจัดคราบได้ง่ายกว่าเดิมหลายเท่า และสีรถมีความปลอดภัยโดยไม่เกิดการถลอก นั่นก็คือการเตรียมอุปกรณ์เพิ่มเติมจากวิธีดังกล่าวข้างต้น ได้แก่ ไม้ไอศกรีมในการขูดยางไม้

สิ่งที่ควรคำนึงเพิ่มเติมในกรณีที่ไม่ได้ใช้ น้ำยาขจัดคราบรถยนต์ โดยตรงนั้น อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ในบ้านที่ควรทดลองขจัดคราบเพียงเล็กน้อยเสียก่อน เพราะถ้าหากใช้ปริมาณมาก ๆ จะกระทบต่อสีรถยนต์ได้ เนื่องจากน้ำยาไม่ได้ผ่านการรับรองหรือผ่านการทดสอบจากสถาบันเกี่ยวกับรถยนต์ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ในบ้านเป็นเพียงความคิดจากคนทั่วไปในการทดลองขจัดคราบเท่านั้นเอง

เคล็ดลับเหล่านี้จึงเป็นการย้ำเตือนข้อควรระวัง เพื่อให้รถยนต์ของเรามีอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจต่อการมองเห็นจากสายของผู้คน ซึ่งทุกคนที่ใส่ใจรถยนต์ต่างก็ทราบดีว่าความสวยงามของรถยนต์จะเกิดขึ้นได้ หากเจ้าของรถยนต์มีความใส่ใจแม้กระทั่งการเกิดคราบเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม ดังนั้นเคล็ดลับเพิ่มเติมนี้จึงไม่ควรพลาดเลยที่จะเป็นผลดีให้กับรถคันโปรด

การขจัดคราบยางไม้ติดรถยนต์ที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากมากนัก และประหยัดเวลากว่าการนำรถยนต์ไปใช้บริการที่คาร์แคร์ เพราะฉะนั้นเจ้าของรถยนต์ทุกคนจึงควรทราบวิธีดังกล่าวไว้ เพราะว่า คราบยางไม้ติดรถ มีโอกาสเกิดขึ้นกับรถยนต์ได้ทุกเมื่อนั่นเอง

-------
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น