น้ำมันสนล้างยางมะตอย ได้หรือไม่ ส่งผลเสียต่อผิวสีรถยนต์ไหม เจ้าของรถต้องอ่าน !

น้ำมันสนล้างยางมะตอยได้ไหมส่งผลเสียต่อสีรถยนต์หรือไม่

น้ำมันสนล้างยางมะตอย

การเดินทางไปต่างจังหวัดสิ่งที่ทำให้เจ้าของรถเป็นกังวลก็คือ การที่รถยนต์นั้นมีคราบยางมะตอยติดรถนั่นเองค่ะ เพราะต้องยอมรับว่าคราบยางมะตอยติดรถนั้นเป็นคราบที่เช็ดทำความสะอาดได้ค่อนข้างยากพอสมควร ทำให้เจ้าของรถนั้นค่อนข้างไม่สบายใจเพราะต้องหาวิธี ลบคราบยางมะตอยติดรถ แบบที่ไม่ทำลายผิวสีรถยนต์นี่แหละค่ะ

หนึ่งในตัวเลือกที่เจ้าของรถใช้กันนอกจาการใช้ น้ำมันก๊าดขัดยางมะตอย ก็คือ การใช้ น้ำมันสนล้างยางมะตอย แต่ก็มีคำถามเกิดขั้นมากมายว่าน้ำมันสนล้างยางมะตอยได้ไหม เป็นอันตรายกับสีรถ ทำให้สีรถยนต์สุดรักของเรามีรอยด่างหรือไม่ ในบทความนี้ 9Autocare จะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันค่ะว่าเราสามารถใช้ น้ำมันสนล้างยางมะตอย ได้หรือไม่กันแน่ ?

น้ำมันสนล้างยางมะตอย ได้หรือไม่

คำถามที่ว่าเราสามารถใช้ น้ำมันสนล้างยางมะตอย ได้ไหม ? เป็นสิ่งที่คนรักรถนั้นสงสัยอย่างมาก ๆ

จากประสบการณ์ส่วนตัวของทางผู้เขียนเองพบว่า.. ที่จริงแล้วเราสามารถใช้น้ำมันสนล้างยางมะตอยที่ติดรถได้จริง ๆ ค่ะ แต่อาจจะต้องออกแรงขัดเยอะกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างคราบยางมะตอยโดยตรง

ใช้น้ำมันสนล้างยางมะตอย ส่งผลเสียต่อสีรถหรือไม่

การใช้น้ำมันสนล้างยางมะตอยนั้นไม่ส่งผลเสียต่อผิวสีรถยนต์ แต่ทางที่ดีควรรีบเช็ดทำความสะอาดทันที ไม่ควรปล่อยน้ำมันสนให้เกาะผิวสีรถยนต์เป็นเวลานานค่ะ หากรีบชุบน้ำมันสนแล้วรีบเช็ดทำความสะอาด ก็จะไม่ส่งผลเสียต่อผิวสีรถยนต์ค่ะ

น้ำมันสนล้างยางมะตอย เป็นอันตรายไหม

การใช้น้ำมันล้างยางมะตอยนั้นไม่เป็นอันตรายต่อผิวสีรถยนต์ก็จริง แต่ว่าน้ำมันสนนั้นค่อนข้างมีกลิ่นที่รุนแรง และแน่นอนเลยว่าเป็นอันตรายต่อระบบการหายใจของเราค่ะ ฉะนั้นแล้วหากต้องการใช้น้ำมันสนล้างยางมะตอย ก็ควรใช้ผ้าปิดจมูกด้วย ไม่อย่างนั้นจะส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจของเจ้าของรถได้ค่ะ

วิธีใช้น้ำมันสนล้างยางมะตอย

สำหรับวิธีการล้างยางมะตอยด้วยน้ำมันสน ก็มีขั้นตอนง่าย ๆ คือ

1.เตรียมผ้าไมโครไฟเบอร์อย่างน้อย 2 ผืน + ผ้าปิดจมูก

2.ใช้ผ้าชุบน้ำมันสน จากนั้นให้ขัดถูกเบา ๆ ในบริเวณที่มีคราบยางมะตอยติดรถ

3.รีบล้างทำความสะอาดรถยนต์ด้วยน้ำยาล้างรถทันที ห้ามปล่อยไว้นานเด็ดขาด !

อ่านเพิ่มเติม : วิธีลบคราบยางมะตอยติดรถยนต์ โดยที่รถไม่เกิดความเสียหาย

หากว่าต้องการใช้ น้ำมันสนล้างยางมะตอย ก็ควรหาผ้าปิดจมูกมาใช้ด้วย ถึงแม้ว่าการใช้น้ำมันสนล้างรถยนต์จะไม่เป็นอันตรายต่อผิวสีรถยนต์แต่ก็ค่อนข้างเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของเราค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาล้างยางมะตอย ติดบ้านเอาไว้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เสียหายนะคะ เพราะว่ามีราคาไม่แพง ใช้ได้นานพอสมควร แถมยังใช้ลบคราบยางมะตอยติดรถได้อย่างหมดจดอีกด้วย

——-
ติดต่อเราผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย 😊
Line : @99Autocare
Facebook : 99Autocare
โทรติดต่อ : 080-496-4654
คลิกดูสินค้าอื่น ๆ : www.9autocare.com/shop
คลิกดูช่องทางติดต่ออื่น ๆ : www.9autocare.com/contact-us

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น